SWISS INTERNATIONAL SCHOOL WINS DUBAI CARES ‘DISTINGUISHED PHILANTHROPIC AWARD IN SCHOOLS’

โรงเรียนนานาชาติสวิสชนะรางวัล DUBAI Cares ‘รางวัลการกุศลที่โดดเด่นในโรงเรียน’

[Dubai, February 23, 2022] นักศึกษาและเจ้าหน้าที่ของ Swiss International School Dubai (SISD) ซึ่งตั้งอยู่ที่ Al-Jadaf กำลังฉลองการได้รับรางวัล Dubai Cares Distinguished Philanthropic Award ในโรงเรียน

รางวัลประจำปีนี้ ซึ่งเปิดตัวในปี 2015 เป็นการฉลองการระดมทุนที่สร้างสรรค์และสร้างสรรค์ทั่วทั้งภาคการศึกษาของเมือง

โรงเรียน IB ชั้นนำได้เข้าร่วมในโครงการริเริ่มรางวัล Dubai Cares ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งเมื่อหกปีที่แล้ว และมีความยินดีที่ได้รับการยอมรับหลังจากความพยายามร่วมกันของนักเรียน ส่วนใหญ่อยู่ในชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 นักเรียนได้ระดมเงินจากชุมชนเกือบ AED35,000 การระดมทุนและกิจกรรมที่นักเรียนจัด – แม้จะมีการแพร่ระบาด

Gullrukh Rafiq หัวหน้าและครูระดับ 5 ที่ดูแล Dubai Cares กล่าวว่า: “การทำงานกับ Dubai Cares เป็นกระบวนการที่ตอบแทนซึ่งกันและกัน ช่วยให้เราได้รับจิตวิญญาณของชุมชน สร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ด้วยการระดมทุน และเข้าใจจุดยืนของสิทธิพิเศษของเรา เรามุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งของโลกที่เราไม่ต้องระดมทุนอีกต่อไป และเป็นที่ที่เด็กๆ สามารถเข้าถึงการศึกษาและการดูแลสุขภาพอย่างเท่าเทียมกัน จนกว่าจะถึงวันที่เป้าหมายระดับโลกนี้ เราจะยังคงพยายามสนับสนุนการริเริ่มของ Dubai Cares ต่อไป “

Dubai Cares ได้เปิดตัวรางวัล Dubai Cares Distinguished Philanthropic Award ในโรงเรียนต่างๆ ในปี 2015 เพื่อสนับสนุนนักเรียนจากโรงเรียนของรัฐและเอกชนในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ให้คิดค้นและใช้แนวคิดในการระดมทุนที่เป็นนวัตกรรมและมีประสิทธิภาพเพื่อสนับสนุนการจัดการศึกษาที่มีคุณภาพให้กับเด็กๆ ในประเทศกำลังพัฒนา

นี่เป็นปีแรกที่ SISD ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติสำหรับการระดมทุนและการบริการชุมชน นักศึกษามีส่วนร่วมอย่างมากในการจัดกิจกรรมต่างๆ ซึ่งรวมถึงวันไม่เท่ากัน ไม่มีวันหยุด ปากกา ขายขนมและงานแสดงสินค้าตลอดทั้งปีเพื่อระดมทุนเพื่อการกุศลเพื่อการศึกษา

การทำบุญและการบริการชุมชนเป็นส่วนสำคัญของโรงเรียน หลักสูตร IB สนับสนุนจุดยืนการศึกษานี้ – การตอบแทนสังคม และสร้างพลเมืองโลกรุ่นใหม่

โรงเรียนเพิ่งได้รับรางวัลจากทีม Dubai Cares

Abdulla Ahmed Al Shehhi ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Dubai Cares กล่าวว่า “การมีส่วนร่วมของคนรุ่นต่อไปในกิจกรรมการกุศลจะปลูกฝังคุณค่าอันทรงพลังของการตอบแทนชีวิตนักเรียนในช่วงแรกเริ่ม

“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นความมุ่งมั่นของนักเรียนที่อุทิศเวลาและใช้ความคิดสร้างสรรค์เพื่อสนับสนุนเพื่อนร่วมรุ่นที่กำลังเผชิญกับความยากลำบากในการได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพในพื้นที่ด้อยโอกาสของโลก

“เราขอแสดงความยินดีกับ Swiss International Scientific School ในดูไบที่ได้รับรางวัลนี้ และขอขอบคุณอย่างจริงใจต่อนักเรียน อาจารย์ และผู้บริหารระดับสูงที่สนับสนุนอุดมการณ์อันสูงส่งของเรา”

และนักเรียนที่ตื่นเต้นก็มีหลายสิ่งหลายอย่างที่จะพูดเช่นกัน Lea El Mogharbel นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 กล่าวว่า “ฉันเข้าร่วม Dubai Cares เพราะฉันคิดว่าทุกคนสมควรได้รับการศึกษาที่ดี ฉันยังคิดว่าถ้าเราผลักดันตัวเองให้เข้าใจความแตกต่างในชีวิตเด็กทั่วโลก เราจะสามารถช่วยในทางที่ดีได้”

Delilah Sabry ซึ่งอยู่ในชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 เช่นกัน กล่าวเสริมว่า: “เราภูมิใจในความพยายามที่เราทุกคนทุ่มเทให้กับวันที่ไม่มีปากกา, วันที่ไม่สม่ำเสมอ, skipathon, งานแสดงสินค้าทางธุรกิจ IBEX และการสนับสนุนการบริจาคจากทุกคนที่บ้านและที่โรงเรียน รางวัลนี้เป็นแรงบันดาลใจให้ฉันช่วยเหลือผู้อื่นต่อไปและเป็นแบบอย่างที่ดี “

Dubai Cares ซึ่งเป็นองค์กรภาคประชาสังคมที่มีความเกี่ยวข้องอย่างเป็นทางการกับกระทรวงการสื่อสารทั่วโลกแห่งสหประชาชาติ ทำงานเพื่อช่วยให้บรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ (SDG) 4 ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อให้แน่ใจว่าการศึกษาที่ครอบคลุมและมีคุณภาพสำหรับทุกคน และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตภายในปี 2573

[ends]

โรงเรียนนานาชาติสวิสในดูไบ

มองโลกในแง่ดี สื่อสารได้สองภาษา วัฒนธรรมแบบสวิส แต่ยังหยั่งรากลึกในชุมชนท้องถิ่นของดูไบ นั่นคือ Swiss International School ในดูไบ หรือ SISD

โรงเรียนวิทยาศาสตร์นานาชาติสวิสในดูไบ (SISD) ซึ่งเป็นโรงเรียนบัณฑิตนานาชาติสองภาษาแห่งแรกของดูไบ เปิดในปี 2015 และเป็นโรงเรียนสวิสที่ใหญ่ที่สุดนอกประเทศสวิตเซอร์แลนด์

โรงเรียนเป็นโรงเรียนประจำระดับนานาชาติและโรงเรียนประจำชั้นนำที่คนรุ่นหลังได้รับแรงบันดาลใจให้กลายเป็นผู้เรียนที่มีความมั่นใจและกระตือรือร้นตลอดชีวิต เตรียมพร้อมอย่างเหมาะสมที่จะโอบรับโอกาสและความท้าทายทั้งหมดที่มอบให้กับชีวิต

ด้วยจำนวนนักเรียนที่หลากหลายจำนวน 1,450 คนจากกว่า 75 สัญชาติ โรงเรียนเชื่อว่าพลเมืองนานาชาติรุ่นต่อไปจะต้องมีพลวัต ยืดหยุ่น และมีความทะเยอทะยานทางภาษา ด้วยเหตุนี้ SISD จึงเสนอโปรแกรมสองภาษาที่เต็มอิ่มในภาษาสวิสของฝรั่งเศสและเยอรมัน แต่ยังมีโปรแกรมภาษาอังกฤษที่เข้มข้นพร้อมภาษาต่างประเทศอีกด้วย สำหรับนักเรียนที่ไม่ต้องการเรียนโปรแกรมสองภาษาอย่างเต็มที่ มีโปรแกรม STEAM ที่ไม่เหมือนใครสำหรับเด็กอายุ 4-11 ปีทุกคน SISD โดดเด่นในฐานะหนึ่งในสถาบันการศึกษาเพียงไม่กี่แห่งทั่วโลกที่จัดเป็นโรงเรียน IB Continuum ซึ่งหมายความว่ามีการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาระดับนานาชาติสำหรับนักเรียนอายุ 3 ถึง 18 ปี

สถาบันการศึกษาชั้นนำแห่งนี้นำเสนอการศึกษาแบบ STEAM ที่ล้ำสมัย ทั้งแบบไปเช้า-เย็นกลับ แบบรายสัปดาห์หรือแบบเต็มภาค และมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาระดับโลกด้วย

โรงเรียนได้วางค่านิยมที่ดีที่สุดไว้ดังนี้:

สองภาษา

สภาพแวดล้อมที่เป็นสากลและพูดได้หลายภาษาช่วยให้นักเรียนได้สัมผัสกับภาษาอังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมันและอาหรับอย่างแท้จริง นักเรียนในโปรแกรมสองภาษาที่ดื่มด่ำจะเรียนรู้ที่จะสื่อสาร คิด และไตร่ตรองในสองภาษาที่แตกต่างกัน ในฐานะพลเมืองโลก SISD เฉลิมฉลองความหลากหลาย ส่งเสริมทุกภาษาและวัฒนธรรมด้วยความเคารพเท่าเทียมกัน

ความเป็นเลิศ

พนักงาน SISD เชื่อมั่นในการรักษามาตรฐานระดับสูงและมุ่งมั่นที่จะทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ จิตวิญญาณแห่งการค้นคว้า ส่งเสริมทั้งความคิดสร้างสรรค์และการคิดเชิงวิพากษ์

ความยั่งยืน

นักศึกษาและเจ้าหน้าที่เชื่อว่าการตระหนักรู้ด้านสังคม วัฒนธรรม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อมเตรียมเราให้พร้อมที่จะมีส่วนร่วมในการกำหนดอนาคตที่ดีกว่า ทั้งสำหรับตัวเราเองและเพื่อคนรอบข้าง วิทยาเขตของโรงเรียนเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ได้รับรางวัลระดับนานาชาติและรางวัลสำหรับการใช้พลังงานน้อยลงเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่สะดวกสบายและมีสุขภาพดี

ด้วยกัน

ในชุมชนนานาชาติของโรงเรียน เรารู้ว่าเราทำดีที่สุดแล้วเมื่อเราทำงานร่วมกันทั้งหมด เรามองว่าการมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในชุมชน ตั้งแต่ระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับสากลมากที่สุด เป็นรากฐานของชีวิตที่มีคุณค่า

[ends]

Leave a Comment