Project Management Software Tools | MSc in Project Management

สารบัญ:

บทนำและประโยชน์ของเครื่องมือซอฟต์แวร์การจัดการโครงการ

 • สมาร์ทชีท
 • การทำงานเป็นทีม
 • อาสนะ
 • Trello
 • วันจันทร์
 • Wrike
 • ภารกิจหลัก
 • จิรา
 • เบสแคมป์
 • โต๊ะแอร์

บทนำ

การเริ่มต้น การวางแผน การดำเนิน การเฝ้าติดตาม และการปิดเป็น 5 รอบสำคัญของการจัดการโครงการ ความสำเร็จของขั้นตอนเหล่านี้เป็นเครื่องหมายของผู้จัดการโครงการมืออาชีพและผ่านการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี ซอฟต์แวร์การจัดการโครงการที่ดีคือสมาชิกเพิ่มเติมของกลุ่มนี้อย่างไม่ต้องสงสัย

ซอฟต์แวร์การจัดการโครงการที่ดีที่สุดทำงานอย่างไร เหตุใดจึงเชื่อว่าจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผล ค้นหาคำตอบของคุณด้านล่าง พวกเขา:

 • ให้ความช่วยเหลือในการจัดการงบประมาณ
 • ให้ความโปร่งใสในภาระงานและการกระจายงาน
 • ช่วยให้บุคคลเข้าใจลำดับความสำคัญและตรงตามกำหนดเวลา
 • เสริมสร้างการสื่อสารและเพิ่มความสามัคคีในทีมภายในองค์กร

ตอนนี้เรารู้แล้วว่าการจัดการโครงการคืออะไรและซอฟต์แวร์การจัดการโครงการทำงานได้ดีเพียงใด ให้เราดูผ่านเครื่องมือซอฟต์แวร์การจัดการโครงการที่ใช้บ่อยที่สุด:

สมาร์ทชีท

75% ของบริษัทที่ติดอันดับ Fortune 500 ใช้ Smartsheet เพื่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังเป็นซอฟต์แวร์การจัดการโครงการที่ได้รับรางวัลอีกด้วย ง่ายต่อการเข้าใจ นำไปใช้ และบำรุงรักษา เป็นแพลตฟอร์มการทำงานที่ยอดเยี่ยมที่ออกแบบมาสำหรับองค์กรขนาดใหญ่และพนักงานจำนวนมาก ต้องบอกว่าเครื่องมือนี้ยอดเยี่ยมกับโครงการทุกขนาด ด้วยมุมมองปฏิทิน การ์ด & ตาราง Smartsheet ช่วยให้คุณมองเห็นโครงการได้ทั้งหมด นอกจากนี้ คุณยังเข้าถึงข้อมูลจากฟอร์มและเวิร์กโฟลว์อัตโนมัติได้อย่างง่ายดาย

การทำงานเป็นทีม

บริษัทขนาดใหญ่ เช่น Disney, Netflix และ Spotify ใช้ Teamwork เพื่อจัดการโครงการจากระยะไกล เป็นตัวเลือกแบบไดนามิกหากคุณจัดการทีมด้วยนโยบาย ‘ทำงานจากที่ใดก็ได้’ นอกจากนี้ แอปพลิเคชันยังแสดงการติดตามเวลาอย่างละเอียด มุมมองบอร์ด ความสมดุลของปริมาณงาน การทำงานร่วมกัน การจัดการงาน และการมองเห็นโครงการ ไม่ว่าทีมของคุณจะอยู่ที่ใดและทำงานจากที่ใด การทำงานเป็นทีมช่วยให้การดำเนินธุรกิจของคุณคล่องตัวขึ้น

อาสนะ

หากทีมของคุณเป็นกลุ่มคนไม่เกิน 15 คน Asana ในฐานะซอฟต์แวร์การจัดการโครงการจะเหมาะกับคุณที่สุดอย่างแน่นอน คุณสามารถแชร์ไฟล์และคำติชม ตลอดจนสื่อสารได้ในที่เดียว คุณสามารถติดตามความเคลื่อนไหวที่เล็กที่สุดของโปรเจ็กต์ของคุณได้ แบบฟอร์มคำของาน ​​มุมมองไทม์ไลน์ เวิร์กโฟลว์อัตโนมัติ ภาพรวมพอร์ตโฟลิโอ และมุมมองบอร์ดแบบลากและวางเป็นคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมบางส่วน นอกจากนี้ เลย์เอาต์ทั้งหมดของเครื่องมือนี้น่าดึงดูดและใช้งานง่าย

Trello

คุณไม่จำเป็นต้องทำลายธนาคารเมื่อพูดถึง Trello ซอฟต์แวร์การจัดการโครงการนี้ใช้บอร์ด การ์ด และรายการที่ไม่ซับซ้อนในการจัดระเบียบโครงการ คุณยังสามารถย้ายการ์ดไปยังกระดานใหม่ ลากและวางการ์ด สร้างคำสั่งปฏิทินและเวิร์กโฟลว์อัตโนมัติ และข้ามงานเมื่อคุณก้าวไปข้างหน้า สามารถใช้ Trello เพื่อจัดการโครงการในทุกมิติ

วันจันทร์

วันจันทร์อนุญาตให้มีเวิร์กโฟลว์ที่ปรับแต่งตามความต้องการของทีมเลย์เอาต์ นอกจากนี้ยังดูแลประสิทธิภาพงานและการจัดการ แอปใช้แผนภูมิแกนต์สำหรับการแสดงภาพวันที่ครบกำหนดของโครงการและวันครบกำหนด อะไรอีก? การทำงานร่วมกันด้วยเครื่องมือที่มีชื่อเสียง เช่น Slack, Google ปฏิทิน และ Microsoft Teams ซอฟต์แวร์การจัดการโครงการนี้ช่วยให้เกิดความโปร่งใสปริมาณงานระหว่างเพื่อนร่วมงานและเสนอเครื่องมือ HR และ IT

Wrike

Wrike ช่วยให้ผู้ใช้ไม่เพียงแต่ปรับแต่งเวิร์กโฟลว์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงโค้ดสีและปฏิทินเลเยอร์ และแก้ไขและแก้ไขการทำงานภายในแอปด้วย ประการหนึ่ง เครื่องมือนี้มาพร้อมกับมาตรการรักษาความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม – เฉพาะผู้มีอำนาจเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงข้อมูลที่เป็นความลับทั้งหมดของบริษัท นอกจากนี้ คุณสามารถเพิ่มความคิดเห็น ส่งออกข้อมูลที่เกี่ยวข้องมากที่สุด และซิงโครไนซ์อีเมลและปฏิทิน

นอกจากนี้ ฟีเจอร์ที่น่าสนใจคือตัวเลือกในการเลิกติดตามกิจกรรม สิ่งนี้ทำให้ผู้ใช้สามารถแยกแยะและรับพื้นที่ว่างเป็นการตอบแทน

ภารกิจหลัก

Meister Task เป็นเครื่องมือจัดการโครงการบนคลาวด์ ทำให้บอร์ด Kanban ใช้งานได้จริงและเป็นไปได้มากขึ้น ช่วยให้โครงการและผู้ใช้ไม่ จำกัด มีการผสานการทำงานสองแบบ: Slack หรือ Zendesk และการแชร์ไฟล์และไฟล์แนบด้วย อินเทอร์เฟซใช้งานง่าย พร้อมด้วยรายการตรวจสอบ แท็ก ความคิดเห็น เวลาและแอตทริบิวต์การติดตามงาน นอกจากนี้ ความสามารถในการนำเข้าข้อมูลจากซอฟต์แวร์อื่นโดยอัตโนมัติช่วยประหยัดเวลาของคุณและช่วยให้คุณเริ่มทำงานได้เร็วที่สุด

จิรา

ซอฟต์แวร์การจัดการโครงการ Jira เป็นเครื่องมือจัดการเวิร์กโฟลว์ที่ผู้ใช้สามารถดูแลจัดการแผนงานเพื่อแมปพนักงานที่อยู่ระหว่างดำเนินการทั้งหมดและจัดการทุกรายละเอียดของโครงการ ผู้ใช้สามารถมอบหมายงานข้ามทีมได้ พวกเขายังสามารถเข้าถึงข้อมูลได้จากทุกที่ สำหรับทั้งคู่ อุปกรณ์ iOS และ Android นอกจากนี้ เครื่องมือนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้ตั้งเป้าหมาย จัดระเบียบงาน และจัดการงานบนบอร์ด ทำให้ง่ายต่อการใช้งานและนำไปใช้

เบสแคมป์

Basecamp ให้คุณสมบัติมากมายสำหรับทีมการตลาด ผู้จัดการโครงการ และแม้แต่บุคคล ผู้ใช้หลายคนสามารถเข้าถึงรายการสิ่งที่ต้องทำหนึ่งรายการสำหรับงานที่ช่วยให้ทุกคนทำงานร่วมกันได้ เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ทางธุรกิจที่กำหนดไว้และร่วมกันอย่างใดอย่างหนึ่ง คุณภาพที่ยอดเยี่ยมของซอฟต์แวร์การจัดการโครงการนี้คือระบบจะติดตามผลโดยอัตโนมัติประมาณวันที่ครบกำหนด นอกจากเป็นเครื่องมือบนคลาวด์แล้ว Basecamp ยังรองรับ Mac และ Android

สุดท้ายนี้มีคุณสมบัติการแชทเป็นกลุ่มแบบเรียลไทม์ ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถวางแผนความก้าวหน้าของโครงการได้

โต๊ะแอร์

ด้วยคุณสมบัติที่มีประโยชน์สุด ๆ ของ Airtable คุณสามารถจัดเรียงการดำเนินการตามวันที่ส่งและแบ่งภาระงานได้ เป็นสเปรดชีตที่รองรับเทคโนโลยีระดับไฮเอนด์ พวกเราส่วนใหญ่มีนิสัยชอบใช้แผ่นงาน Excel หรือ Google เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพ คุณจะดีใจที่รู้ว่า Airtable มาทันทีหลังจากแอปพลิเคชันเหล่านี้ ซอฟต์แวร์การจัดการโครงการนี้ใช้งานง่ายด้วยมุมมองปฏิทิน แกลเลอรี และ Kanban คุณสามารถแนบได้ไม่เพียงแต่รายการและรูปภาพแต่ยังรวมถึงลิงก์ นอกจากนี้ เพื่อความสะดวกสบายและประสิทธิภาพที่มากขึ้น Airtable ยังสามารถเข้าถึงได้บนโทรศัพท์มือถือ

ผู้จัดการโครงการที่มีทักษะ มีคุณสมบัติ และมีวิสัยทัศน์สามารถใช้ประโยชน์จากซอฟต์แวร์การจัดการโครงการได้อย่างเต็มที่ คุณต้องการที่จะเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญเหล่านั้นหรือไม่? ถ้าใช่ Lincoln University of Business and Management สามารถช่วยคุณได้อย่างแน่นอน ด้วยความร่วมมืออย่างภาคภูมิใจกับมหาวิทยาลัยเวสต์ออฟสกอตแลนด์ LUBM เสนอโปรแกรม MSc ในการจัดการโครงการ นอกจากนี้ หลักสูตรของหลักสูตรนี้ออกแบบมาเพื่อเปลี่ยนผู้เรียนในวันนี้ให้กลายเป็นผู้ประกอบการชั้นยอดในอนาคต
สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม คุณสามารถโทรหาเราหรือทราบเกี่ยวกับหลักสูตรจากเว็บไซต์ของเรา สร้างอาชีพของคุณกับเราวันนี้

ห่อหมก

เครื่องมือซอฟต์แวร์การจัดการโครงการได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้กำลังคน ด้วย LUBM คุณจะได้รับความมั่นใจและความเป็นเลิศในการใช้เครื่องมือซอฟต์แวร์ที่ดีที่สุดที่กล่าวถึงข้างต้น

Leave a Comment