Msc in Project Management – University of Business and Management

การจัดการโครงการอยู่ด้านบนของรายการสาขาที่มีแนวโน้ม ยังบอกได้เลยว่าอยู่กันยาวๆ ในทุกอุตสาหกรรม องค์กรต่างๆ กำลังเริ่มดำเนินการตามโครงการมากขึ้น บริษัทต่างๆ มักจะมองหาผู้จัดการโครงการที่สามารถทำงานร่วมกับทีมที่อยู่ในสถานที่ต่างๆ และประสบความสำเร็จในการดำเนินโครงการที่ซับซ้อนได้

การศึกษาระบุว่าในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ความต้องการผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการโครงการที่มีทักษะจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าหรืออาจถึงสี่เท่า ดังนั้นเราจึงสามารถพูดได้ว่าสาขาการจัดการโครงการในฐานะอาชีพที่มีศักยภาพกำลังเปิดกว้างครั้งใหญ่

ความต้องการผู้มีความสามารถระดับสูงในสาขานี้ได้เปิดช่องทางให้ผู้คนสามารถขยายชุดทักษะของตนได้ และแน่นอนว่านี่คือเวลาที่ดีที่สุดในการรับปริญญาระดับปริญญาโทด้านการบริหารโครงการ แต่ถึงแม้จะมีความต้องการและความนิยมมากมาย แต่ก็ยังมีเรื่องเล่าขานมากมายเกี่ยวกับอุตสาหกรรมนี้

หากคุณอยู่ในอุตสาหกรรมนี้และกำลังมองหาการขยายขอบเขตการศึกษาระดับปริญญาโท คุณจะต้องเคยเจอปัญหานี้อย่างแน่นอน ตำนานเหล่านี้สามารถเขย่ารากฐานของแผนอาชีพของคุณได้ แต่ไม่ต้องกังวล เพื่อช่วยคุณ เราได้จัดทำรายการตำนานบางอย่างเกี่ยวกับ MSc ในโปรแกรมการจัดการโครงการ และเราจะหักล้างตำนานเหล่านี้ด้วยข้อเท็จจริงด้วย การอ่านเพื่อหา.

ซอฟต์แวร์จะเข้ารับตำแหน่งผู้จัดการโครงการ

นี่เป็นตำนานที่ค่อนข้างใหม่ที่เกิดขึ้น ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่ความเร็วเกือบเท่าแสง ผู้คนเริ่มเชื่อว่าในที่สุด ซอฟต์แวร์จะเกิดขึ้นซึ่งจะเข้ามาแทนที่บทบาทผู้จัดการโครงการ แต่ความเป็นจริงอยู่ไกลจากมัน

ความจริงก็คือบทบาทผู้จัดการโครงการต้องการทักษะที่อ่อนนุ่ม เช่น ทักษะความเป็นผู้นำและการสื่อสาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อโลกธุรกิจค่อยๆ เปลี่ยนไปเป็นวัฒนธรรมการทำงานทางไกล ทักษะเหล่านี้จึงมีค่ามากขึ้น และไม่น่าเป็นไปได้มากที่ซอฟต์แวร์ใดๆ จะได้รับทักษะเหล่านี้ ดังนั้น คุณจึงสามารถนั่งพักผ่อนและเริ่มทำงานในสายงานการบริหารโครงการได้อย่างง่ายดาย

MBA ในการบริหารโครงการเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า

ตำนานนี้เป็นหนึ่งในเรื่องที่ถกเถียงกันมากที่สุด หลายคนเชื่อว่าการทำ MBA ในการจัดการโครงการเปิดประตูแห่งโอกาสมากขึ้น คำตอบง่ายๆ เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับคุณ และก่อนที่คุณจะตัดสินใจ คุณต้องทำวิจัยอย่างละเอียดเกี่ยวกับทั้งสองหลักสูตรนี้ก่อน

ในขณะที่ MBA ในระดับการจัดการโครงการเป็นที่แพร่หลายมากขึ้น ปริญญา MBA จะช่วยฝึกฝนทักษะความเป็นผู้นำของคุณและสอนคุณมากมายเกี่ยวกับภาพรวมของโลกธุรกิจ โดยเน้นที่แง่มุมต่างๆ เช่น การวิเคราะห์ธุรกิจ การจัดการทรัพยากรบุคคล ฯลฯ แม้ว่าระดับปริญญาจะถือว่าอยู่ในสายตาของนายหน้า แต่ก็ไม่ได้ให้ความรู้เฉพาะสาขาวิชา

MSC ในโปรแกรมการจัดการโครงการมีความเฉพาะเจาะจงมากขึ้น มันจะเตรียมคุณให้พร้อมสำหรับโลกของมืออาชีพ โปรแกรมนี้เน้นไปที่การสร้างเสริมทักษะที่จำเป็นโดยเฉพาะเพื่อให้โครงการเสร็จสมบูรณ์ ดังนั้นหากคุณต้องการได้รับความรู้เฉพาะบางอย่างการศึกษาระดับปริญญา MSc ก็เป็นหนทางของคุณอย่างแน่นอน

องศา MSc ใช้เวลานาน

ฉันทามติตามปกติคือปริญญาโทอย่างน้อยใช้เวลาสองปี แต่นั่นไม่ใช่กรณีของ MSc ในโปรแกรมการจัดการโครงการ ตัวอย่างเช่น หลักสูตรที่เปิดสอนโดยมหาวิทยาลัยธุรกิจและการจัดการลินคอล์นใช้เวลาเพียง 12 ถึง 18 เดือนจึงจะสำเร็จ

ด้วยเส้นอุปสงค์ที่เพิ่มขึ้น ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการโครงการจำนวนมากเริ่มมองหาโปรแกรมที่พวกเขาสามารถติดตามได้ในขณะที่ยังคงงานของพวกเขา เพื่อตอบสนองความต้องการนี้ มหาวิทยาลัยหลายแห่งที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลก เช่น LUBM ได้เริ่มเสนอโปรแกรมที่ใช้เวลาดำเนินการน้อยกว่า นอกจากนี้ โปรแกรม LUBM ยังให้ความยืดหยุ่นสูงสุดแก่นักเรียนในแง่ของตารางเรียน เวลาที่ใช้ในการเรียนจบหลักสูตร ฯลฯ

คุณต้องสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาการจัดการโครงการ

หลักสูตรปริญญาโทเกือบทั้งหมดต้องการให้ผู้สมัครสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีในสาขาวิชาเดียวกันหรือที่เกี่ยวข้อง แต่ MSc ในโปรแกรมการจัดการโครงการที่นำเสนอโดย LUBM เป็นข้อยกเว้น LUBM เชื่อว่าประสบการณ์การทำงานนั้นดีพอๆ กับปริญญาใดๆ และปริญญาไม่ควรกลายเป็นอุปสรรคในเส้นทางอาชีพของคุณ ดังนั้น คุณสามารถสมัครหลักสูตรปริญญาโทที่ LUBM ได้ หากคุณมีประสบการณ์การทำงานอย่างน้อย 3 ปีในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ คุณยังสามารถทำงานต่อไปได้ในขณะที่เรียนสำหรับโปรแกรม สิ่งนี้ช่วยให้คุณก้าวไปข้างหน้าหนึ่งก้าว

เราหวังว่าบทความนี้จะสามารถไขข้อสงสัยที่คุณมีเกี่ยวกับการสมัคร MSc ในโปรแกรมการจัดการโครงการได้ ถ้าใช่ คุณควรไปสมัครโปรแกรมที่ LUBM เสนอโดยร่วมมือกับมหาวิทยาลัยแห่งตะวันตกของสกอตแลนด์ โปรแกรมมุ่งเน้นไปที่การให้ความรู้ทางทฤษฎีและเชิงปฏิบัติที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตในอุตสาหกรรมปัจจุบัน ดังนั้นรีบขึ้นและจองที่นั่งด้วยตัวเอง

Leave a Comment