MBRF to launch the 7th edition of Knowledge Summit at  Expo 2020 Dubai in March

‘ความรู้… การปกป้องผู้คนและการเอาชนะโรคระบาด’

MBRF เตรียมเปิดตัว Knowledge Summit ครั้งที่ 7 ที่งาน Expo 2020 Dubai ในเดือนมีนาคม

ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 – ภายใต้การอุปถัมภ์ของ HH Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum รองประธานาธิบดีและนายกรัฐมนตรีของ UAE และผู้ปกครองของดูไบ มูลนิธิความรู้ Mohammed bin Rashid Al Maktoum (MBRF) และโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติได้ประกาศว่าการประชุมสุดยอดความรู้ครั้งที่ 7 จะจัดขึ้นที่งาน Expo 2020 Dubai ในวันที่ 14-15 มีนาคม พ.ศ. 2565 ในหัวข้อ ‘ความรู้ … การปกป้องผู้คนและการเอาชนะโรคระบาด’ โดยมีส่วนร่วมของผู้เชี่ยวชาญ ผู้นำ และเจ้าหน้าที่ของรัฐจากทั่วโลก

ในฐานะที่เป็นหนึ่งในกิจกรรมความรู้ชั้นนำของโลก การประชุมสุดยอดความรู้เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความพยายามของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในการส่งเสริมการถ่ายทอดและแบ่งปันความรู้ และเน้นย้ำถึงโอกาสและความท้าทายในการสร้างสังคมแห่งความรู้ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญที่เกิดจากการระบาดใหญ่ของโควิด-19 งานประจำปีนี้จัดขึ้นร่วมกับงาน Expo 2020 Dubai เพื่อเป็นเวทีที่มีการจัดงานสำคัญชั้นนำ ส่งเสริมการดำเนินการทั่วโลก ฉบับประจำปีนี้มีแพลตฟอร์มเชิงกลยุทธ์เพื่อมีส่วนร่วมในการอภิปรายเกี่ยวกับอุตสาหกรรมความรู้และบทบาทในการเผชิญกับความท้าทายในปัจจุบันและอนาคต พร้อมเรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับวัฒนธรรมและการสำรวจความฉลาดของมนุษย์และความสำเร็จในงาน Expo 2020 Dubai

ฯพณฯ Jamal bin Huwaireb ซีอีโอของ Mohammed Bin Rashid Al Maktoum Knowledge Foundation (MBRF) กล่าวว่า “ในช่วงหกครั้งที่ผ่านมาของการประชุมสุดยอด มูลนิธิซึ่งได้รับคำแนะนำจากวิสัยทัศน์ในการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนและเผชิญกับความท้าทายระดับโลก ได้เรียกร้องให้ปัญญาชนและผู้นำทางความคิดจากทั่วโลกนำเสนอมุมมองกว้างๆ เกี่ยวกับบทบาทของความรู้ในกระบวนการพัฒนาที่ยั่งยืน พัฒนาโซลูชันและเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพเพื่อส่งเสริมประเทศในการดำเนินการตามแผนพัฒนาในภาคต่างๆ และส่งเสริมการพัฒนาและความเจริญรุ่งเรือง ของสังคม ซึ่งสอดคล้องกับคำสั่งของ Sheikh Mohammed Bin Rashed Al Maktoum รองประธานาธิบดีและนายกรัฐมนตรีของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เจ้าผู้ครองนครดูไบ เพื่อขับเคลื่อนมูลนิธิในฐานะผู้มีส่วนสนับสนุนในการเสริมสร้างความเข้มแข็งให้คนรุ่นหลังผ่านการเผยแพร่วิทยาศาสตร์ ความรู้ และ ความคิดสร้างสรรค์ และส่งเสริมให้คนรุ่นอนาคตสร้างโซลูชันความรู้ที่ยั่งยืน ในขณะเดียวกันก็รับประกันความยั่งยืนของผลงานผู้บุกเบิกของพวกเขา ”

ฯพณฯ กล่าวเสริมว่าการประชุมสุดยอดใน7ไทย ฉบับดังกล่าวจะส่งเสริมความรู้ระดับโลกต่อไป ในความพยายามที่จะปรับปรุงและพัฒนาวิธีการและกระบวนการที่ขับเคลื่อนการผลิตและการเผยแพร่ความรู้ และสร้างเวทีสำหรับการเจรจาเชิงสร้างสรรค์เกี่ยวกับบทบาทของความรู้ในการปกป้องผู้คนจากโรคระบาดและความท้าทาย เขาเสริมว่างานนี้เป็นพื้นที่ในการส่งเสริมความคิดที่ทะเยอทะยานและโครงการนวัตกรรมที่มุ่งเพิ่มพูนความรู้ของคนรุ่นอนาคตผ่านวิธีการที่มีวัตถุประสงค์และมีประสิทธิภาพในการประเมินทักษะของพวกเขาเพื่อให้พวกเขานำเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ตอบสนองความต้องการของสิ่งแวดล้อมและเศรษฐกิจในปัจจุบัน

The 7ไทย รุ่นของการประชุมสุดยอดความรู้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเน้นบทบาทของความรู้ในการจัดการกับความท้าทายระดับโลกและสำรวจวิธีการที่จะปกป้องมนุษยชาติ ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของ MBRF ในการส่งเสริมความรู้และส่งเสริมชุมชนในภูมิภาคและทั่วโลก ตลอดจนบทบาทของการเป็นปัจจัยสำคัญในการพัฒนาแผนปฏิบัติการที่จะช่วยพัฒนาแนวทางแก้ไขด้านสุขภาพ สิ่งแวดล้อม เศรษฐกิจที่รวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้น และความท้าทายทางสังคมที่นำไปสู่อนาคตที่ดีกว่าและเส้นทางสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน

การประชุมสุดยอดความรู้จะนำเสนอ ‘Future of Knowledge: A Foresight Report 2022’ ซึ่งออกโดย MBRF ร่วมกับโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (UNDP) ซึ่งสำรวจแนวความรู้ในอนาคตและตรวจสอบความแตกต่างระหว่างความสามารถในการเปลี่ยนแปลงของประเทศท่ามกลางความเสี่ยงระดับโลกที่สำคัญ โดยใช้ข้อมูลขนาดใหญ่ในช่วงระยะเวลาสองปี ช่วยในการให้ข้อมูลเชิงลึกใหม่เกี่ยวกับความพร้อมของประเทศต่างๆ ในการจัดการความเสี่ยงในอนาคต

การประชุมสุดยอดแห่งความรู้จะกล่าวถึงหัวข้อที่หลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ความรู้: ไวรัสโคโรน่าภายใต้กล้องจุลทรรศน์” บทบาทและอิทธิพลของสื่อในช่วงวิกฤตโควิด-19 โรคระบาดและผลกระทบต่อสภาพอากาศ และการทบทวนช่วงเวลาที่ยากลำบาก: Need for Better Economic Systems” เช่นเดียวกับผลกระทบของการทำบุญและอาสาสมัครในการพัฒนา ความสำคัญของปัญญาประดิษฐ์และเทคโนโลยีสำหรับการพัฒนาวิธีแก้ปัญหาตามธรรมชาติสำหรับปัญหาในอนาคต และการคิดนอกโลก:“ การสำรวจอวกาศเพิ่มความรู้ของเราได้อย่างไร ”

The 6ไทย การประชุมสุดยอดความรู้ฉบับที่จัดขึ้นในปี 2019 ได้เห็นการมีส่วนร่วมของผู้พูด 120 คนจาก 20 ประเทศในการอภิปราย 50 ครั้ง สำรวจการสร้างสังคมที่มีสุขภาพดีและเจริญรุ่งเรืองผ่านความรู้ สุขภาพในฐานะสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐาน วิธีที่บริษัทต่างๆ จะได้รับประโยชน์และมีส่วนร่วมในสังคมสุขภาพ การใช้เทคโนโลยีเพื่อให้บริการด้านสุขภาพและราคาไม่แพง ตลอดจนบทบาทของการค้าโลกเป็นเครื่องมือในการสร้างสังคมแบบบูรณาการ วิธีการขจัดความยากจน และการสร้างเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยมนุษย์เป็นศูนย์กลาง ในระหว่างงาน Knowledge Summit 2019 ได้มีการจัดงาน Knowledge Fair ขึ้นเป็นครั้งแรก ซึ่งนำเสนอบริการ เทคนิคที่เป็นนวัตกรรม และการวิจัยเกี่ยวกับความยั่งยืนในภาคส่วนต่างๆ ส่วนใหญ่ และสำหรับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนต่างๆ ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

สำหรับการลงทะเบียน โปรดไปที่: https://mbrf.ae/knowledgesummit/en/register

เกี่ยวกับมูลนิธิความรู้ Mohammed bin Rashid Al Maktoum

มูลนิธิความรู้ Mohammed Bin Rashid Al Maktoum (MBRF) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Dubai Culture and Arts Authority มีเป้าหมายเพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งให้คนรุ่นต่อไปในอนาคต และช่วยให้พวกเขาสร้างวิธีแก้ปัญหาที่ยั่งยืน อำนวยความสะดวกในกระบวนการความรู้และการวิจัยในโลกอาหรับ MBRF ยังดำเนินการเพื่อสร้างสังคมบนฐานความรู้โดยให้ทุนสนับสนุนโครงการวิจัย กิจกรรม และความคิดริเริ่มที่สนับสนุนแนวคิดและนวัตกรรม ในขณะที่มุ่งเน้นไปที่เสาหลักหลักของการศึกษา ผู้ประกอบการ และการวิจัยและพัฒนา นอกจากนี้ยังพยายามพัฒนาความรู้และความสามารถของมนุษย์ในโลกอาหรับโดยเน้นที่ 3 ภาคส่วนยุทธศาสตร์ ได้แก่ ความรู้ การศึกษา และการประกอบการ ทำงานเพื่อพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ในภูมิภาคโดยการสร้างฐานกว้างของประสบการณ์ของมนุษย์ที่มีความรู้และความสามารถที่กว้างขวาง เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้รับความรู้และอนาคตที่ดีกว่า ส่งเสริมการพัฒนาทักษะความเป็นผู้นำในกลุ่มคนรุ่นใหม่เพื่อพัฒนามาตรฐานและคุณภาพชีวิต ตลอดจนสนับสนุนรางวัลระดับท้องถิ่นและระดับโลกในด้านวรรณกรรม ความรู้ และวิทยาศาสตร์

-สิ้นสุด-

Leave a Comment