Matt de la Peña & Corinna Luyken’s New Collaboration: PATCHWORK Cover Reveal

พร้อมชมปก PATCHWORK ความร่วมมือระหว่าง Matt de la Peña นักเขียนเจ้าของรางวัล Newbery Medal และ นิวยอร์กไทม์ส นักวาดภาพประกอบขายดี Corinna Luyken?

PATCHWORK โดย Matt de la Pena แสดงโดย Corinna Luykenจะจัดพิมพ์โดย GP Putnam’s Sons Books for Young Readers ในวันที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2565

PATCHWORK ปกเปิดเผย

ปกภาษาอังกฤษ

ปกภาษาสเปน

Matt de la Peña และ Corinna Luyken's New Collaboration: PATCHWORK Cover Reveal

คำอธิบายของสำนักพิมพ์: Matt de la Peña และ Corinna Luyken ครีเอเตอร์อันเป็นที่รักในกลอนกลอนที่ไพเราะและงานศิลปะอันโอ่อ่า สำรวจความเป็นไปได้ไม่รู้จบที่เด็กแต่ละคนมี: นักเต้นรุ่นเยาว์อาจเติบโตเป็นนักเขียนโค้ดคอมพิวเตอร์ นักบาสเกตบอลอาจกลายเป็นกวี วันหนึ่งตัวตลกในชั้นเรียนอาจทำหน้าที่เป็นครูที่สร้างแรงบันดาลใจ และการเอาใจใส่อย่างเงียบๆ ในวันนี้ อาจเป็นผู้นำที่ยิ่งใหญ่ในวันพรุ่งนี้ นี่คือคลาสสิกใหม่ที่ลึกซึ้งและยกระดับจิตใจพร้อมข้อความเสริมพลังสำหรับผู้อ่านทุกวัย: เรื่องราวของคุณยังคงเขียนอยู่

ผู้เขียน: Matt de la Peña

เครดิตภาพ: Heather Waraksa

แมตต์ เด ลา เปญัซ เป็นผู้เขียน Newbery Medal-winning หยุดสุดท้ายที่ Market Street, ไมโลจินตนาการถึงโลก, Carmela เต็มไปด้วยความปรารถนา, รักและ ความหวังของชาติ: เรื่องราวของตำนานมวยโจ หลุยส์รวมทั้งนวนิยายเยาวชนที่ได้รับคำชมเชยจำนวนหนึ่ง คุณสามารถเยี่ยมชม Matt ได้ที่ mattdelapena.com หรือติดตามเขาทาง Twitter และ Instagram @mattdelapena

ผู้วาดภาพประกอบ: Corinna Luyken

เครดิตภาพ: Corinna Luyken

Corinna Luyken เป็นผู้เขียนภาพประกอบของ นิวยอร์กไทม์ส ขายดี หัวใจของฉัน, ต้นไม้ในตัวฉันและ หนังสือแห่งความผิดพลาด. เธอยังเป็นนักวาดภาพประกอบของ Adrian Simcox ไม่มีม้า ไม่มีอะไรเหมือนกัน, และ สิ่งที่ดี. คุณสามารถเยี่ยมชม Corinna ได้ที่ corinnaluyken.com หรือติดตามเธอบน Twitter และ Instagram @corinnaluyken

บทสัมภาษณ์กับ Matt de la Peña & Corinna Luyken

ตอนนี้ เพื่อให้คุณตื่นเต้นมากขึ้นเกี่ยวกับหนังสือเล่มนี้ มาฟังจาก Matt และ Corinna

Melissa: บอกเราเกี่ยวกับความร่วมมือในสมุดภาพที่กำลังจะออก PATCHWORK

ทั้งคู่: PATCHWORK เป็นงานเฉลิมฉลองของแต่ละคนที่มีเอกลักษณ์ บางครั้งก็ยุ่งเหยิง น่าประหลาดใจอยู่เสมอ ผ่านวัยเด็ก เราเป็นมากกว่าโน้ตตัวเดียวที่เล่นซ้ำแล้วซ้ำอีก เราคือซิมโฟนี

Melissa: Matt อะไรเป็นแรงบันดาลใจให้คุณเขียน PATCHWORK?

แมตต์: ฉันรู้สึกเหมือนเรากำลังอยู่ในยุคแห่งความเชี่ยวชาญ คนหนุ่มสาวเชื่อว่าพวกเขาควรจะรู้ว่าพวกเขาเป็นใครและกำลังจะไปที่ไหนในวัยหนุ่มสาวที่น่าตกใจ ฉันต้องการเขียนหนังสือที่ให้เกียรติเสรีภาพในวัยเด็กที่ให้เกียรติกับความผิดพลาด การพลิกผัน และอารมณ์ที่ซับซ้อนทั้งหมดที่มาพร้อมกับการเติบโตทางร่างกายและอารมณ์ วัยเด็กควรเป็นสนามฝึกสำหรับวัยผู้ใหญ่จริงหรือ? หรือเป็นเวลาสำหรับความอยากรู้อยากเห็น การเล่น และการค้นพบตัวเอง? นี่คือคำถามที่ฉันพยายามค้นหาใน PATCHWORK

Melissa: คุณเคยร่วมงานกับนักวาดภาพประกอบหลายคนในอดีต รวมถึง Christian Robinson และ Loren Long การทำงานกับ Corinna แตกต่าง (หรือเหมือนเดิม) กับประสบการณ์ครั้งก่อนๆ ของคุณอย่างไร?

แมตต์: ฉันโชคดีที่ได้ร่วมงานกับนักเล่าเรื่องด้วยภาพที่ยอดเยี่ยม และได้เปลี่ยนบทกวีเล็กๆ ที่เงียบงันของฉันให้กลายเป็นหนังสือภาพในชีวิตจริง Corinna ได้ทำสิ่งเดียวกันกับ PATCHWORK ฉันรักหนังสือของเธอมานานแล้ว (ฉันอ่านหนังสือทั้งหมดกับลูกๆ ของฉันเอง!) และในที่สุดฉันก็รู้สึกเป็นเกียรติที่ในที่สุดก็ได้ร่วมงานกับเธอ วิธีที่ Corinna ใช้สีใน PATCHWORK นั้นยอดเยี่ยมมาก คนหนุ่มสาวในบทความแต่ละเล่มจะมีสายตาหลากหลายมิติมากขึ้นในการเดินทางของพวกเขา ซึ่งแสดงให้เห็นการเดินทางทางอารมณ์ของพวกเขาได้อย่างสมบูรณ์แบบ และเธอก็พบวิธีที่สวยงามในการแสดงให้เห็นว่าเรื่องราวแต่ละเรื่องของเรากลายเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มใหญ่ได้อย่างไร ฉันไม่สามารถรอให้ผู้อ่านเห็นว่า Corinna ทำอะไรใน Patchwork

Melissa: Corinna ช่วยบอกเราเกี่ยวกับการใช้สีในปกนี้และตลอดทั้งเรื่องใน PATCHWORK ได้ไหม?

โครินนา: สีมักจะเป็นแนวทางของฉันในโครงการ เป็นสิ่งแรกที่ฉันนึกถึง สิ่งแรกที่ฉันต้องทำให้เสร็จในหัวก่อนจึงจะสามารถสร้างโลกทัศน์ที่เหลือของหนังสือได้

ในฐานะนักวาดภาพประกอบ ฉันชอบใช้สีเพื่อสื่อสารกับผู้อ่านในรูปแบบที่ก้าวข้ามขีดจำกัดของภาษา สีเป็นสิ่งมหัศจรรย์เพราะสามารถข้ามส่วนการคิดของจิตใจของผู้อ่านและตรงไปยังหัวใจได้ ด้วย PATCHWORK ในช่วงต้นของการระดมความคิดของกระบวนการ ฉันรู้ว่าฉันสามารถใช้สีเป็นกรอบสำหรับหนังสือได้ ดังนั้นแต่ละซีเควนซ์จึงเริ่มต้นด้วยจานสีที่เรียบง่าย ซึ่งสร้างและเติบโตตามเรื่องราวที่ดำเนินไป

ภาพหน้าปกมาจากช่วงเวลาใกล้ถึงจุดสิ้นสุดของหนังสือเมื่อบล็อกสี (และลวดลาย) ที่เป็นของแข็งเหล่านี้เริ่มพันกันและไม่สมมาตร เป็นช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงและความเป็นไปได้

Melissa: กระบวนการทำงานบนหนังสือภาพแตกต่างกันอย่างไร เมื่อคุณเป็นทั้งนักเขียนและนักวาดภาพประกอบ กับ ร่วมงานกับนักเขียนอย่าง Matt?

โครินนา: กระบวนการต่างกันมาก แต่ให้อาหารซึ่งกันและกัน ด้วยโปรเจ็กต์ของฉันเอง มีส่วนที่เคลื่อนไหวได้มากมายที่มีความเป็นไปได้อย่างท่วมท้น แต่ฉันชอบที่จะใช้คำและภาพพร้อมๆ กันเมื่อพยายามแก้ปัญหาเรื่อง

ด้วยการทำงานร่วมกัน คำต่างๆ จะถูกตัดสิน ดังนั้นฉันจึงมุ่งความสนใจไปที่งานศิลปะโดยสมบูรณ์ โดยปล่อยให้ส่วนที่เป็นภาพแก้ปริศนาในสมองของฉันมุ่งเน้นไปที่วิธีสร้างความลึกให้กับเรื่องราว โดยปกติ ผู้เขียนและนักวาดภาพประกอบจะมีปฏิสัมพันธ์กันน้อยมากเมื่อโครงการได้รับมอบไปแล้ว แต่ด้วย PATCHWORK แมตต์กับฉันได้พูดคุยกันดีๆ เกี่ยวกับธีมของหนังสือตั้งแต่เนิ่นๆ

การทำงานร่วมกันยังทำให้ฉันมีโอกาสทำงานในโครงการต่างๆ ที่ฉันไม่เคยเขียนมาก่อน ซึ่งช่วยให้ฉันเติบโตในฐานะนักวาดภาพประกอบเสมอ (ฉันไม่เคยเขียนฉากในหนังสือที่ฉันต้องวาดใครก็ตามที่เขียนโค้ดด้วยคอมพิวเตอร์ แต่ความท้าทายเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่ทำให้หน้านั้นสนุกกับการระบายสี!)

Melissa: ข้อความอะไรที่คุณหวังว่าผู้อ่านจะจากไปหลังจากอ่าน PATCHWORK?

Corinna: เมื่อฉันคิดถึงนักอ่านที่เดินออกจากหนังสือ ฉันคิดว่ามีข้อความน้อยลงและรู้สึกอยากฝากไว้กับพวกเขามากขึ้น

ครั้งแรกที่ฉันอ่าน PATCHWORK ฉันรู้สึกประทับใจกับวิธีที่ข้อความนี้นำพาเราผ่านเรื่องราวต่างๆ ที่นำไปสู่แนวคิดที่ขยายออกไปว่าการเป็นคนที่สวยงามมีความหมายอย่างไร ด้วยงานศิลปะ ฉันต้องการเล่นสิ่งนี้ และตัวละครแต่ละตัวเริ่มต้นด้วยสีเดียว แต่เมื่อเรื่องราวของพวกเขาพัฒนาขึ้น สีสันที่บอกเล่าเรื่องราวของพวกเขาได้ลึกซึ้งและขยายออกไป ความหวังของฉันก็คือว่าในตอนท้ายของการรวบรวมเรื่องราวนี้ ผู้อ่านจะรู้สึกว่ามีบางสิ่งที่สวยงาม บางสิ่งที่กว้างขวาง อยู่ภายในเราทุกคน

แมตต์: ฉันคิดว่า Walt Whitman พูดถูกเมื่อเขาประกาศอย่างมีชื่อเสียง: “ฉันมีฝูงชนมากมาย” เราทุกคนมีมากมาย นั่นคือสิ่งที่ทำให้ชีวิตของเราแต่ละคนมีเสน่ห์มาก แต่มีภาพที่ใหญ่กว่าด้วย เราทุกคนเข้ากันได้ดีกับการปะติดปะต่อที่สลับซับซ้อนของมนุษยชาติ ซึ่งไม่มีอัตลักษณ์ใดที่สวยงามหรือคู่ควรมากไปกว่ากัน

บทสัมภาษณ์ Matt de la Peña & Corinna Luyken's New Collaboration PATCHWORK

อ่านต่อไป

หนังสือสอนเรื่องอุปมาอุปมัย
หนังสือภาพ ตำราพี่เลี้ยง อุปมาอุปมัย

หนังสือภาพเล่มโปรดปี 2021
หนังสือภาพที่ดีที่สุด 2021

บทสัมภาษณ์ผู้แต่ง Gregory Maguire
บทสัมภาษณ์นักเขียนกับ Gregory Maguire

Leave a Comment