Global Teacher Prize Winner Keishia Thorpe Calls On The UAE’s “Trailblazing” Education Innovators To Apply For Jacobs Foundation’s 2022 Best Practice Prizes As Deadline Approaches

ผู้ได้รับรางวัลครูระดับโลก Keishia Thorpe เรียกร้องให้นักนวัตกรรมการศึกษา “Trailblazing” ของ UAE สมัครเข้าร่วมรางวัลแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดประจำปี 2022 ของมูลนิธิ Jacobs Foundation

เคียเชีย ธอร์ป ครูสอนในสหรัฐอเมริกา ผู้ชนะรางวัล Global Teacher Prize ปี 2021 กล่าวว่าผู้ประกอบการ องค์กรไม่แสวงหากำไร และองค์กรวิจัยของเอมิเรตส์สมควรได้รับการยอมรับอย่างมากสำหรับโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมที่พวกเขาได้นำมาใช้เพื่อสร้างระบบการศึกษาขึ้นใหม่ในยุคโควิด-19

Keishia Thorpe ผู้ได้รับรางวัล Global Teacher Prize มูลค่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2564 เรียกร้องให้ผู้ประกอบการ องค์กรไม่แสวงหากำไร และองค์กรวิจัย “ตามรอย” ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์สมัครเข้ารับรางวัล 2022 Klaus J. Jacobs Best Practice Prize เพื่อให้นักการศึกษาทั่วโลก เรียนรู้เกี่ยวกับโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมที่พวกเขาได้พัฒนาขึ้นเพื่อช่วยเปลี่ยนแปลงการศึกษาให้ดีขึ้นในขณะที่ภาคส่วนฟื้นตัวจากการระบาดใหญ่ของ COVID-19 รางวัลแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดสามรางวัลจะมอบให้ในเดือนกันยายน พ.ศ. 2565 แต่ละรางวัลมีมูลค่า 200,000 ฟรังก์สวิส (มากกว่า 200,000 เหรียญสหรัฐ)

Klaus J. Jacobs Best Practice Prizes มอบรางวัลทุกๆ ปี เพื่อเป็นเกียรติแก่ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนและการปฏิบัติที่โดดเด่นในการพัฒนาการศึกษาที่มีคุณภาพ การสมัครสำหรับรางวัลในปีนี้ปิดใน 10 กุมภาพันธ์

Keishia ครูสอนภาษาอังกฤษที่ International High School Langley Park, Bladensburg, Maryland กล่าวว่า:

“ผมขอสนับสนุนให้นักประดิษฐ์ด้านการศึกษาผู้บุกเบิกของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์สมัครเพื่อรับรางวัล Klaus J. Jacobs Best Practice Prizes ในยุคของโควิด เราต้องการตัวอย่างการปฏิบัติด้านการศึกษาที่ได้ผลมากกว่าที่เคย เราต้องการผู้มีวิสัยทัศน์ที่จะช่วยให้เราเผชิญกับความท้าทายที่เกิดจากโควิด-19 แต่สิ่งสำคัญเท่าเทียมกันคือต้องแน่ใจว่าการบุกเบิก สามารถนำแนวคิดไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์กับเด็กได้มากเท่าที่เป็นไปได้

“สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เต็มไปด้วยผู้สร้างการเปลี่ยนแปลงที่มีความสามารถ ชุมชนการศึกษามีความคิดสร้างสรรค์ในการแก้ปัญหาที่เป็นนวัตกรรมและปรับขนาดได้ ซึ่งสามารถช่วยสร้างการศึกษาใหม่ได้ทั่วโลก ”

Fabio Segura และ Simon Sommer ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วมของมูลนิธิ Jacobs กล่าวว่า:

“ด้วยการแสดงตัวอย่างแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด เราสามารถช่วยในการเปลี่ยนนโยบายและรับรองว่าเด็กทุกคนสามารถเข้าถึงการศึกษาที่มีคุณภาพได้ เมื่อระบบการศึกษาปรับตัวเข้ากับภูมิประเทศใหม่ที่ไม่คุ้นเคย, ไม่มีเวลาให้เสีย. เราต้องนำเสนอหลักฐานว่าสิ่งใดใช้ได้ผลและนำไปใช้ในการแก้ปัญหาที่สามารถปรับให้เข้ากับความต้องการส่วนบุคคลที่หลากหลายของผู้เรียนได้ ทั้งที่นี่ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และทั่วโลก

“เราอยากจะขอบคุณ Keishia สำหรับคำกระตุ้นการตัดสินใจของเธอ การสนับสนุนครูในขณะที่พวกเขาสร้างแรงบันดาลใจต่อไป แม้ว่าโลกจะเคลื่อนไปภายใต้เท้าของพวกเขา ไม่ใช่แค่สิ่งที่ถูกต้องที่ต้องทำ – แต่เป็นบ่อเกิดแห่งอนาคตของเรา ด้วยวิธีนี้ เราสามารถช่วยเด็กทุกคนให้เติบโต และกลายเป็นสมาชิกที่รับผิดชอบต่อสังคมและมีประสิทธิผลของสังคม ”

มูลนิธิจาคอบส์และรางวัลต่าง ๆ มีประวัติในการยกย่ององค์กรและการริเริ่มที่โดดเด่นของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในปี 2017 Asafeer Education Technologies ซึ่งเป็นบริษัทจากดูไบที่จัดหาแหล่งข้อมูลดิจิทัลออนไลน์ให้กับโรงเรียนสำหรับการอ่านที่เน้นเรื่องการเสริมสร้างการรู้หนังสือ ได้รับรางวัล Transforming Education Prize มูลค่า 50,000 ฟรังก์สวิส นำเสนอโดยโปรแกรม TRECC (Transforming Education in Cocoa Communities) มูลนิธิจาคอบส์มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรด้านวิทยาศาสตร์การเรียนรู้ของ Global Education & Skills Forum (GESF) ประจำปีครั้งที่เจ็ดซึ่งจัดขึ้นในปี 2019 ที่ดูไบ โดยนักวิจัยชั้นนำบางคนกลั่นกรองการโต้วาทีกับตัวแทนเพื่อแบ่งปัน อภิปราย และกำหนดแนวทางใหม่สำหรับ การศึกษาเพื่อเปลี่ยนแปลงโลกของเรา

จุดมุ่งหมายของรางวัลคือการหาโครงการความร่วมมือรุ่นต่อไปที่พัฒนาการศึกษาในสี่ด้านหลัก ประการแรก มูลนิธิจาคอบส์พยายามที่จะระบุโครงการที่ก้าวล้ำซึ่งสร้างหลักฐานการวิจัยที่แข็งแกร่ง ซึ่งสามารถป้อนเข้าสู่นโยบายและการปฏิบัติในการเรียนรู้และการพัฒนาเด็ก ประการที่สอง กำลังมองหาผู้สมัครที่ส่งเสริมความร่วมมือระหว่างนักวิจัย รัฐบาล บริษัท และโรงเรียน พื้นที่ที่สามมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาโซลูชั่นผู้ประกอบการเพื่อเสริมสร้างการกำหนดนโยบายการศึกษา สุดท้าย ผู้เข้าแข่งขันสามารถนำเสนอโซลูชั่นการลงทุนเชิงเร่งปฏิกิริยาที่เป็นนวัตกรรมซึ่งใช้กลไกทางการเงินที่หลากหลายเพื่อใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุดและขยายผลกระทบ

รางวัลเปิดให้องค์กรไม่แสวงหากำไร สถาบันวิจัยของรัฐและเอกชน ธุรกิจและผู้ประกอบการที่กำลังนำเสนอโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมเพื่อรับมือกับความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดของการศึกษา ผู้สมัครจะต้องมีเงินทุนสนับสนุนอย่างน้อยหกเดือน เปิดรับสมัครเมื่อวันที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2565 ได้ที่ https://jacobs.awardsplatform.com/ วันที่สิ้นสุดคือ 10 กุมภาพันธ์ 2022

ผู้ชนะจะได้รับการคัดเลือกโดยคณะกรรมการมูลนิธิจาคอบส์ การคัดเลือกขึ้นอยู่กับความสำเร็จที่โดดเด่น สอดคล้องกับกลยุทธ์ของมูลนิธิจาคอบส์ (เน้นที่การสร้างหลักฐานเพื่อเปลี่ยนวิธีที่เด็กเรียนรู้ตั้งแต่อายุยังน้อย) และความเต็มใจที่จะมีส่วนร่วมในพื้นที่โฟกัสของมูลนิธิจาคอบส์ เกณฑ์เพิ่มเติมรวมถึงการบูรณาการบทเรียนที่ได้จากการวิจัยและแนวปฏิบัติที่ดีที่สุด โครงการสามารถทำซ้ำได้สำเร็จในที่อื่นหรือไม่ และวิธีที่องค์กรจัดการทั้งทรัพยากรและข้อมูลที่รวบรวม สุดท้าย ผู้เข้าแข่งขันจะได้รับการประเมินเกี่ยวกับการจัดการองค์กร วัฒนธรรมความเป็นผู้นำ และศักยภาพทางการเงิน

เพื่อรำลึกถึงผู้ก่อตั้ง คลอส เจ. เจคอบส์ ผู้ก่อตั้งบริษัท ซึ่งเสียชีวิตในปี 2551 มูลนิธิจาคอบส์มอบรางวัลสองรางวัล – สำหรับความสำเร็จที่โดดเด่นในด้านการวิจัยและการฝึกฝนในด้านการพัฒนาเด็กและเยาวชน รางวัล Best Practice Prizes สลับกับรางวัล Klaus J. Jacobs Research Prize ซึ่งมอบให้กับงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับสังคมซึ่งเป็นผู้บุกเบิกและเกี่ยวข้องกับการพัฒนาเยาวชน

Leave a Comment