Email Marketing For Educational Institutions: A Guide

คู่มือเทมเพลตอีเมลเพื่อการศึกษา

สถาบันการศึกษาเป็นระบบขนาดใหญ่ที่มีคนเข้าร่วมหลายพันคน ซึ่งรวมถึงผู้สมัคร นักเรียน อาจารย์ ผู้บริหาร เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และอื่นๆ อีกมากมาย ทุกคนคือฟันเฟืองในกลไกการเรียนรู้และมีบทบาท และเพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพ คุณต้องมีช่องทางการสื่อสารที่เชื่อถือได้ระหว่างผู้เข้าร่วมทุกคน สำหรับสิ่งนี้ ไม่มีอะไรดีไปกว่าการตลาดทางอีเมลและอีเมลเพื่อการศึกษา

การตลาดผ่านอีเมลไม่เพียงแต่ยอดเยี่ยมสำหรับการสื่อสารเท่านั้น แต่ยังช่วยปรับปรุงกระบวนการสรรหา การเพิ่มการลงทะเบียนนักศึกษาใหม่และการรักษานักศึกษา และอื่นๆ อีกมากมาย ในบทความนี้ เราจะมาดูประโยชน์ของการตลาดผ่านอีเมลที่โรงเรียนได้รับ เคล็ดลับการตลาดทางอีเมล และเทมเพลตจดหมายข่าวเพื่อการศึกษา

การตลาดผ่านอีเมลในการศึกษา: มันคืออะไร?

แม้ว่าแก่นของการตลาดจะยังคงเหมือนเดิม แต่คุณยังคงส่งอีเมลถึงผู้คน กลุ่มเป้าหมายของรายชื่อผู้รับจดหมายนั้นแตกต่างกัน ดังที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้น บุคคลเหล่านี้คือนักเรียน ผู้สมัคร และพนักงานของสถาบันการศึกษา ตลอดจนพันธมิตรต่างๆ ของสถาบันการศึกษา วิธีนี้ช่วยให้คุณสร้างเครือข่ายข้อมูลและการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ พร้อมไปป์ไลน์ที่มีประสิทธิผล และปรับแต่งประสบการณ์ของนักเรียนแต่ละคนตามความสนใจและความปรารถนาของพวกเขา

ประโยชน์หลักของการตลาดผ่านอีเมลสำหรับสถานศึกษา

ถ้าการตลาดผ่านอีเมลสำหรับมหาวิทยาลัยไม่ได้ผล เราจะไม่พูดถึงมันในวันนี้ใช่ไหม นี่เป็นวิธีการทางการตลาดที่ค่อนข้างมีประสิทธิภาพและราคาไม่แพงสำหรับสถาบันการศึกษา นอกจากนี้ การตลาดดังกล่าวมี ROI ที่ค่อนข้างดี นักวิเคราะห์กล่าวว่า ทุกๆ 1 ดอลลาร์ที่ใช้ไปกับการตลาด คุณจะได้รับกำไรคืน 44 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นข่าวดี

นอกจากนี้ อีเมลยังมีประสิทธิภาพเหนือกว่าโซเชียลเน็ตเวิร์กยอดนิยมถึง 40 เท่า ทั้งหมดนี้พร้อมให้คุณใช้งานด้วยการใช้การตลาดผ่านอีเมลอย่างเหมาะสม อย่างไรก็ตาม สถาบันจะได้รับผลประโยชน์มากกว่านี้หากได้รับการตลาดผ่านอีเมลซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคลังแสง

1. การรักษานักเรียนให้สูงขึ้น

อัตราการรักษานักศึกษาที่สูงคือสิ่งที่ทุกสถาบันมุ่งมั่น ในระหว่างการรณรงค์เบื้องต้น เป้าหมายนี้จะรุนแรงยิ่งขึ้น นักเรียนหลายพันคนสมัครเข้าเรียนในสถาบันต่างๆ และต้องการทราบหลักสูตรที่เปิดสอน มีสิทธิประโยชน์อะไรบ้าง และอื่นๆ อีกมากมาย

อย่างไรก็ตาม มีหลายโรงเรียนและพวกเขามักจะแข่งขันกันในเรื่องจำนวนนักเรียน และการลักลอบล่านักเรียนที่มีศักยภาพมากที่สุดเป็นกลวิธีทั่วไป การตลาดผ่านอีเมลสามารถให้สถาบันการศึกษามีความได้เปรียบในการแข่งขัน เนื่องจากส่วนใหญ่จะใช้สำหรับการเพิ่มการรักษา ด้วยการตลาดทางอีเมลสำหรับสถาบันการศึกษา คุณสามารถ:

 • สื่อสารโปรแกรมการศึกษาและจุดหมายปลายทางของคุณกับผู้ชมที่กว้างขึ้น
 • ทำความคุ้นเคยกับสถาบันการศึกษาและความได้เปรียบของนักศึกษาที่มีศักยภาพมากกว่าสถาบันอื่น
 • โฆษณาคำปรึกษาออนไลน์ต่างๆ

คุณไม่ควรพลาดโอกาสนี้อย่างแน่นอน เนื่องจากอีเมลสั้น ๆ เพียงไม่กี่ประโยคสามารถสร้างนักเรียนใหม่ให้กับคุณได้และสร้างผลกำไรให้กับสถาบันการศึกษา

2. ส่งเสริมสถานศึกษาของคุณ

ขั้นตอนการรับสมัครสำหรับผู้สมัครจำนวนมากนั้นซับซ้อน และหลายคนอาจสับสนกับข้อเสนอที่หลากหลายหรือไม่เข้าใจกระบวนการสมัครของสถาบันใดสถาบันหนึ่งอย่างถ่องแท้ ณ จุดนี้ อีเมลเพื่อการศึกษาสามารถแยกแยะสถาบันการศึกษาของคุณออกจากคู่แข่งได้ คุณสามารถสร้างอีเมลที่จะช่วยส่งเสริมมหาวิทยาลัยได้อย่างง่ายดายและรวมถึงข้อมูลต่อไปนี้ที่สำคัญสำหรับนักเรียน:

 • ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับมหาวิทยาลัย
 • คำอธิบายทีละขั้นตอนของกระบวนการสมัคร
 • ข้อดีของมหาวิทยาลัย
 • งานนอกหลักสูตร ประเพณี คณะ และอื่นๆ
 • การแข่งขันกีฬา
 • ข้อมูลเกี่ยวกับหอพักในมหาวิทยาลัย

ทั้งหมดนี้จะช่วยให้คุณตอบสนองความอยากรู้อยากเห็นของนักเรียนที่มีศักยภาพและดึงดูดพวกเขาให้มาที่สถาบันการศึกษาของคุณ

3. ระบบท่ออัตโนมัติภายใน

วิทยาลัยมีนักศึกษาและเจ้าหน้าที่จำนวนมาก และเพื่อการโต้ตอบและการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น คุณสามารถทำให้อีเมลเป็นแบบอัตโนมัติได้ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถ:

 • ทำงานของมหาวิทยาลัยซ้ำๆ โดยอัตโนมัติ
 • ตั้งค่าเนื้อหาส่วนบุคคลและส่งในเวลาที่กำหนด
 • ส่งข้อความทริกเกอร์ตามพฤติกรรม

ทั้งหมดนี้จะช่วยประหยัดเวลาสำหรับพนักงานของสถาบันโดยใช้ระบบอัตโนมัติและการสื่อสารแบบอะซิงโครนัส

4. การมีส่วนร่วมที่ง่ายกว่าของนักเรียนในกิจกรรมนอกหลักสูตร

ประโยชน์สุดท้ายในรายการของเราคือแคมเปญที่ง่ายกว่าและกระบวนการแจ้งนักเรียนเกี่ยวกับกิจกรรมต่าง ๆ ที่จัดขึ้นภายในกำแพงของมหาวิทยาลัย ตัวอย่างเช่น อาจรวมถึง:

 • อีเมลพร้อมประกาศต่างๆ
 • การมีส่วนร่วมในกิจกรรม งานกิจกรรม หรืองานระดับบัณฑิตศึกษาของมหาวิทยาลัย
 • ข้อมูลเกี่ยวกับปัญหาเร่งด่วนที่ต้องแก้ไข (เช่น สุขภาพและความปลอดภัยของนักเรียน)

นอกจากนี้ การตลาดทางอีเมลสำหรับมหาวิทยาลัยยังมีความยืดหยุ่นสูง และคุณสามารถสร้างแคมเปญอีเมลต่างๆ ได้ขึ้นอยู่กับกลุ่มเป้าหมายที่คุณต้องการแจ้ง คุณสามารถคำนึงถึงความสนใจและความต้องการของพวกเขาเพื่อที่จะให้อีเมลที่เกี่ยวข้องและด้วยเหตุนี้จึงปรับปรุงประสิทธิภาพของมหาวิทยาลัยในกิจกรรมต่างๆ การแข่งขัน และอื่นๆ

วิธีการพัฒนาแคมเปญการตลาดผ่านอีเมลสำหรับองค์กรการศึกษา

การสร้างแคมเปญอีเมลสำหรับสถาบันการศึกษาไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับผู้ที่ไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน หากนี่เป็นประสบการณ์ครั้งแรกของคุณ เราได้เตรียมแนวทางปฏิบัติหลักที่เหมาะสมที่สุดสำหรับกลุ่มตลาดนี้โดยเฉพาะ:

1. แบ่งผู้ชมของคุณออกเป็นส่วนๆ

แม้ว่าเราจะให้คำแนะนำสำหรับแคมเปญเพื่อการศึกษาเท่านั้น แต่ขั้นตอนนี้จำเป็นสำหรับแคมเปญการตลาดทางอีเมล หากไม่มีสิ่งนี้ ก็ไม่สามารถดำเนินการใดๆ ต่อไปได้ คุณจำเป็นต้องรู้กลุ่มเป้าหมายของคุณและเข้าใจความต้องการและความต้องการของพวกเขา นี่เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้เนื้อหาและลิงก์ที่เป็นประโยชน์ในแคมเปญอีเมลของคุณ

ทุกแคมเปญมีเป้าหมายในการแก้ปัญหาให้กับผู้รับ แม้ว่าผู้สมัครอาจทราบบางสิ่งบางอย่างเกี่ยวกับสถาบันของคุณแล้ว แต่ก็ยังมีคำถามที่ยังไม่ได้คำตอบซึ่งคุณสามารถตอบได้ด้วยจดหมายข่าวทางอีเมลของคุณ และเพื่อที่จะเข้าถึงผู้ชมได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และดำเนินการดังกล่าวด้วยเนื้อหาที่เกี่ยวข้องมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ คุณจะต้องแบ่งกลุ่มผู้ชมทั้งหมดของคุณออกเป็นหมวดหมู่ต่างๆ ในกรณีของสถาบันการศึกษาและนักศึกษา หมวดหมู่เหล่านี้อาจมีลักษณะดังนี้:

 • ตามรายวิชา คณาจารย์ และความสนใจอื่นๆ
 • ตามที่ตั้งของนักเรียน
 • ตามกิจกรรมและกิจกรรมนอกหลักสูตรที่ต้องการ

คุณสามารถสร้างรายละเอียดเพิ่มเติมขึ้นอยู่กับโรงเรียนของคุณเพื่อทำให้จดหมายข่าวของคุณเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น สิ่งนี้จะเพิ่มเปอร์เซ็นต์ของจดหมายข่าวที่เปิดขึ้นอย่างมากและการเปลี่ยนจากจดหมายข่าวไปยังเว็บไซต์ของสถาบันการศึกษา

2. ทำงานกับหัวเรื่องของคุณ

อีเมลการศึกษาของคุณควรมีส่วนร่วมตั้งแต่แรก และหัวเรื่องคือสิ่งที่จะดึงดูดผู้ชมของคุณ ประการแรก ควรบอกว่ามีกฎสำคัญบางประการเกี่ยวกับเรื่องนี้ บรรทัดนี้ควรสั้น แต่ในขณะเดียวกันก็ควรเปิดเผยหัวเรื่องของจดหมาย นอกจากนี้อย่าลืมเกี่ยวกับผู้ใช้อุปกรณ์พกพา หากหัวเรื่องยาวเกินไป ก็จะไม่พอดีกับหน้าจอสมาร์ทโฟนของนักเรียน และพวกเขาจะไม่สนใจอีเมล

อีกวิธีที่ดีในการดึงดูดความสนใจไปที่จดหมายคือการพูดถึงวันที่ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถระบุการเริ่มต้นการฝึกอบรมได้ทันที และสิ่งนี้จะช่วยเพิ่มเปอร์เซ็นต์ของการเปิดอีเมล นอกจากนี้ คุณสามารถใช้ธีมส่วนบุคคลที่หลากหลายในหัวเรื่องที่คุณคิดได้หลังจากแบ่งกลุ่มผู้ชม เคล็ดลับอีกประการหนึ่งคือการทำให้ตรงประเด็น หัวข้อยาวๆ นั้นไม่น่าสนใจสำหรับทุกคน และมีโอกาสสูงมากที่จดหมายของคุณจะไม่ถูกเปิดหากหัวเรื่องยาวเกินไปและมีความสำคัญต่อนักเรียนน้อยมากในนั้น

3. พบกับคำกระตุ้นการตัดสินใจ (CTA) ที่สร้างผลกระทบ

หลังจากที่ผู้ฟังเปิดจดหมายของคุณและอ่านเนื้อหาแล้ว พวกเขาจะต้องถูกเปลี่ยนเส้นทางไปยังเว็บไซต์ของคุณ และด้วยเหตุนี้ จึงไม่มีอะไรดีไปกว่าปุ่ม CTA พวกเขาเป็นอาวุธหลักของคุณ เลือกภาพที่สว่างเพื่อสร้าง CTA เทียบกับพื้นหลัง สิ่งเหล่านี้ได้รับการคลิกมากที่สุด ถัดไป วางปุ่มบนพื้นหลังนี้ โดยรวมแล้ว เป็นการดีที่สุดที่จะเพิ่มหนึ่งหรือสองรายการในจดหมาย ควรวางปุ่มคำกระตุ้นการตัดสินใจแรกไว้ต่อจากข้อความสั้นๆ และบอกให้ผู้อ่านทราบว่าระบบจะเปลี่ยนเส้นทางไปที่ใดเมื่อคลิก ปุ่มถัดไปควรมีการโทรที่เกี่ยวข้องและเฉพาะเรื่อง

เทมเพลตที่ดีที่สุดสำหรับอีเมลเพื่อการศึกษา

การตลาดผ่านอีเมลสำหรับสถาบันการศึกษาต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์เล็กน้อยในการออกแบบอีเมล เราตัดสินใจที่จะแสดงให้คุณเห็นว่าคุณสามารถหาเทมเพลตจดหมายข่าวต่างๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คุณได้ที่ไหน

 • ระดับผู้เชี่ยวชาญ
  Masterclass เป็นแพลตฟอร์มการศึกษาที่มอบบทเรียนวิดีโอและมาสเตอร์คลาสที่หลากหลายแก่ผู้ใช้จากดาราดังและผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายอุตสาหกรรม อีเมลของพวกเขามีการออกแบบที่ติดหูพร้อมคำกระตุ้นการตัดสินใจที่ส่งผลกระทบ รวมถึงคำอธิบายสั้นๆ เกี่ยวกับสิ่งที่รอลูกค้าอยู่ในหลักสูตรที่กำหนด
 • โรงเรียนรหัส
  โรงเรียนฝึกอบรมการเขียนโค้ดแห่งนี้ตัดสินใจที่จะสร้างสรรค์ให้มากที่สุดและสร้างอีเมลรูปแบบคลื่นย้อนยุค ด้วยการใช้สีและแบบอักษรที่โดดเด่น โรงเรียนสื่อสารกับนักเรียนในอนาคตถึงสิ่งที่รอพวกเขาอยู่ในหลักสูตรภาษาด้วยวิธีที่ให้ข้อมูลอย่างครบถ้วน และได้โพสต์ข้อความเชิญชวนให้เริ่มเรียนรู้ทันที
 • Duolingo
  แพลตฟอร์มภาษา Duolingo ใช้รูปแบบภาพที่ดึงดูดใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ อีเมลของพวกเขามีความสดใส น่าจดจำ และไม่มีข้อมูลมากเกินไป ตัวอย่างเช่น พวกเขาตัดสินใจที่จะเติมตัวอักษรบางตัวด้วยปุ่มการทำงาน แต่มี CTA เพียงอันเดียวในจดหมาย ปุ่มอื่นๆ ทั้งหมดทำหน้าที่เป็นลิงก์ที่แสดงจำนวนภาษาที่สามารถเรียนรู้ได้บนแพลตฟอร์มเท่านั้น
 • บ้านต้นไม้
  โรงเรียนเทคโนโลยีออนไลน์แห่งนี้ยังตัดสินใจเลือกเส้นทาง CTA แบบสองปุ่ม จะอยู่ที่จุดเริ่มต้นของจดหมายและตรงกลาง นอกจากนี้ เนื่องจากเป็นจดหมายแนะนำตัว พวกเขาจึงตัดสินใจรวมเรื่องสั้นเกี่ยวกับโรงเรียนและปุ่มต่างๆ มากมายพร้อมลิงก์ไปยังแต่ละวิชาที่สามารถศึกษาได้
 • เธียร
  Highbrow เป็นแพลตฟอร์มการเรียนรู้ออนไลน์ที่มีหลักสูตรในหัวข้อต่างๆ มากกว่า 300 หัวข้อ ใช้การตลาดผ่านอีเมลสำหรับสถาบันการศึกษาเพื่อดึงดูดผู้เรียนใหม่ ในรายการส่งเมล แพลตฟอร์มนี้ตัดสินใจเสนอหัวข้อสั้นๆ ที่มีให้เลือกศึกษาพร้อมคำอธิบายโดยละเอียดของหัวข้อแต่ละหัวข้อ

คำพูดสุดท้าย

อย่างที่คุณเห็น การสร้างแคมเปญการตลาดทางอีเมลเป็นวิธีที่มีประโยชน์มาก หากคุณต้องการให้คนพูดถึงโรงเรียนของคุณมากที่สุด นี่เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพอย่างยิ่งในการดึงดูดนักเรียนให้มากขึ้นและโดดเด่นกว่าคู่แข่ง นั่นคือเหตุผลที่สถาบันการศึกษาไม่ควรละเลยการตลาดผ่านอีเมล

Leave a Comment