Announcing the #KidsLoveNonfiction Campaign – Imagination Soup

ประกาศ #KidsLoveNofiction แคมเปญ

เช้านี้ Mary Ann Cappiello ศาสตราจารย์ด้านภาษาและการรู้หนังสือที่ Lesley University และ Xenia Hadjioannou รองศาสตราจารย์ด้านการศึกษาภาษาและการรู้หนังสือที่วิทยาเขต Harrisburg ของ Penn State University ส่งจดหมายด้านล่างไปที่ The New York Times ขอให้บทความเพิ่มรายชื่อหนังสือสารคดีเด็กขายดี 3 เล่ม ควบคู่ไปกับรายชื่อหนังสือภาพ ระดับกลาง และเยาวชนที่มีอยู่ ซึ่งเน้นที่นิยาย

การเปลี่ยนแปลงนี้จะจัดรายการเด็กให้ตรงกับรายการขายดีสำหรับผู้ใหญ่ ซึ่งแยกสารคดีและนิยาย นอกจากนี้ยังจะรับรู้ถึงความสั่นสะเทือนอย่างไม่น่าเชื่อของสารคดีเด็กที่มีอยู่ในปัจจุบันและสนับสนุนงานวิจัยจำนวนมากที่แสดงให้เห็นว่าเด็กจำนวนมากชอบสารคดีและยังมีคนอื่น ๆ ที่ชอบนิยายและสารคดีเท่า ๆ กัน

หากคุณสนับสนุนคำขอนี้ โปรดปฏิบัติตาม ลิงค์แบบฟอร์มการรวบรวมลายเซ็น เพื่อเพิ่มชื่อและความเกี่ยวข้องของคุณให้กับนักการศึกษาและบรรณารักษ์มากกว่า 200 คนที่ได้รับรองความพยายามแล้ว ข้อมูลของคุณจะถูกเพิ่มลงในจดหมาย แต่ที่อยู่อีเมลของคุณจะยังคงเป็นส่วนตัว

จดหมายถึง เดอะนิวยอร์กไทม์ส

หนังสือสารคดีสำหรับคนหนุ่มสาวอยู่ในยุคทองของความคิดสร้างสรรค์ การแบ่งปันข้อมูล และการดึงดูดผู้อ่าน แต่ประเภทมีปัญหาด้านภาพและปัญหาการรับรู้ The New York Times สามารถมีบทบาทในการเปลี่ยนแปลงได้โดยการเพิ่มชุดรายการสารคดีขายดีสำหรับคนหนุ่มสาว: ชุดหนึ่งสำหรับหนังสือภาพ ชุดหนึ่งสำหรับวรรณกรรมระดับกลาง และอีกชุดสำหรับวรรณกรรมเยาวชน

นักเขียนและนักวาดภาพประกอบสารคดีในปัจจุบันกำลังวาดภาพชุมชนชายขอบและชนกลุ่มน้อยตลอดประวัติศาสตร์และในช่วงเวลาปัจจุบันของเรา พวกเขากำลังแบ่งปันปรากฏการณ์ทางวิทยาศาสตร์และการค้นพบที่ล้ำสมัย พวกเขากำลังเป็นพยานว่ารูปแบบศิลปะเปลี่ยนแปลงและเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร และการให้แสงสว่างแก่เอกสารทางประวัติศาสตร์และสิ่งประดิษฐ์ที่ถูกละเลยมาช้านาน ผู้สร้างหนังสือเหล่านี้บางคนเป็นนักวิทยาศาสตร์หรือนักประวัติศาสตร์ นักข่าวหรือนักกฎหมาย นักกีฬาหรือศิลปิน ต้นแบบของการเรียนรู้เชิงรุกและหน่วยงานสำหรับคนหนุ่มสาวที่หลงใหลในหัวข้อและสาขาวิชาเฉพาะ สารคดีในปัจจุบันยังคงขยายขอบเขตออกไปทั้งในรูปแบบและการใช้งาน ชื่อที่เป็นนวัตกรรมใหม่เหล่านี้มีส่วนร่วม แจ้งข้อมูล และสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อ่านตั้งแต่แรกเกิดถึงมัธยมปลาย

เด็กๆ ชื่นชอบหนังสือกระดานที่นำเสนอรูปถ่ายใบหน้าของทารกคนอื่นๆ เด็กวัยเตาะแตะและเด็กก่อนวัยเรียนที่หลงใหลในโลกรอบตัวพวกเขาได้อ่านหนังสือเกี่ยวกับแมลง สัตว์ และฤดูกาลต่างๆ เด็ก วัยรุ่น และวัยรุ่นต่างหิวกระหายชื่อที่เกี่ยวกับคนจริงๆ ที่ดูเหมือนพวกเขาและแบ่งปันศาสนา ภูมิหลังทางวัฒนธรรม หรือที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ของพวกเขา และพวกเขากินหนังสือเกี่ยวกับผู้คนที่มีชีวิตที่แตกต่างกันในเวลาที่ต่างกันและในสถานที่ต่างๆ เด็กที่รักข้อมูลจะหลงใหลในหนังสือข้อเท็จจริงและมัคคุเทศก์ภาคสนามที่กระตุ้นความสนใจของพวกเขา นักประดิษฐ์ นักประดิษฐ์ และนักประดิษฐ์รุ่นเยาว์ค้นหาหนังสือแสดงวิธีทำอาหาร การสร้างแบบจำลอง การถักเสื้อผ้า และอื่นๆ การศึกษาจำนวนมากได้อธิบายผู้อ่านดังกล่าวและความสนใจในสารคดีของพวกเขา (Jobe & Dayton-Sakari, 2002; Moss and Hendershot, 2002; Mohr, 2006) คนหนุ่มสาวมักอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับโลกของพวกเขา เมื่อพวกเขาได้รับอนุญาตให้ทำตามความปรารถนาและสำรวจสิ่งที่พวกเขาสนใจ สิ่งเหล่านี้จะส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีโดยรวมของพวกเขา ยิ่งคนหนุ่มสาวอ่านมากเท่าไร พวกเขาก็ยิ่งเติบโตขึ้นในฐานะนักอ่าน นักเขียน และนักคิดเชิงวิพากษ์ (Allington & McGill-Franzen, 2021; Van Bergen et al., 2021)

การวิจัยให้หลักฐานที่ชัดเจนว่าเด็กจำนวนมากชอบสารคดีเพื่อการอ่านอย่างอิสระ และยังมีอีกหลายคนเลือกอ่านเพื่อติดตามข้อมูลเกี่ยวกับความสนใจเฉพาะของพวกเขา (Doiron, 2003; Repaskey et al., 2017; Robertson & Reese, 2017; Kotaman & Tekin, 2017) . ชื่อสารคดีที่สร้างสรรค์และน่าสนใจสามารถส่งเสริมและสนับสนุนวิทยาศาสตร์ สังคมศึกษา และหลักสูตรศิลปะภาษา และบ่อยครั้งที่เด็ก ผู้ปกครอง และครูไม่รู้เกี่ยวกับหนังสือสารคดีที่ตีพิมพ์เมื่อเร็วๆ นี้ โดยทั่วไปร้านหนังสือจะมีชั้นวางหนังสือสำหรับหนังสือประเภทนี้เพียงไม่กี่ชั้นเท่านั้น และคอลเลคชันหนังสือในห้องเรียนและห้องสมุดโรงเรียนยังคงครอบงำโดยนิยาย หากครอบครัว ผู้ดูแล และนักการศึกษาตระหนักถึงสารคดีคุณภาพสูงที่ตีพิมพ์สำหรับเด็กทุกปี ชีวิตการอ่านของเด็กและประสบการณ์การศึกษาของพวกเขาก็จะเพิ่มขึ้นอย่างมาก

ทำอย่างไร The New York Times ช่วยแก้ไขช่องว่างระหว่างความปรารถนาของผู้อ่านในการมีส่วนร่วมในสารคดีในด้านหนึ่งและการขาดความรู้เกี่ยวกับการดำรงอยู่ของผู้อ่านในอีกด้านหนึ่ง? โดยคงไว้ซึ่งรายการหนังสือขายดีและสารคดีแยกสำหรับผู้อ่านรุ่นเยาว์เช่นเดียวกับ หนังสือทบทวน ทำสำหรับผู้ใหญ่

The New York Times Best Sellers รายการเป็นมาตรฐานที่สำคัญทางวัฒนธรรม จับ ความสนใจของผู้อ่านและแนวโน้มในโลกของสำนักพิมพ์ นับตั้งแต่เปิดตัวในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2474 รายการเหล่านี้ได้พัฒนาขึ้นเพื่อสะท้อนถึงแนวโน้มที่เปลี่ยนไปในการเผยแพร่และเพื่อแจ้งให้สาธารณชนทราบเกี่ยวกับนิสัยของผู้อ่านได้ดียิ่งขึ้น เราให้ความสำคัญกับการเพิ่มรายชื่อหนังสือขายดีสำหรับเด็กที่มีหลายรูปแบบในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2543 และรายการต่อมาที่จัดตามรูปแบบในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2547 แม้ว่าจุดประสงค์หลักของรายการเหล่านี้คือการแจ้ง แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่ามีบทบาทสำคัญในการกำหนดสิ่งที่ผู้จัดพิมพ์เผยแพร่และอะไร เด็กอ่าน

การเพิ่มรายชื่อหนังสือขายดีสารคดีสำหรับเด็กจะ:

  • ช่วยสมาชิกในครอบครัว ผู้ดูแล และนักการศึกษาระบุชื่อสารคดีที่คู่ควร
  • จัดหาแหล่งข้อมูลสำหรับบรรณานุกรม รวมถึงเด็กที่รักหนังสือ ซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลที่ตอบสนองความอยากรู้อยากเห็นของพวกเขา
  • มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของผู้จัดพิมพ์
  • แจ้งให้สาธารณชนทราบถึงวิธีการใหม่ๆ ในการถ่ายทอดข้อมูลและความคิดผ่านคำพูดและภาพ
  • สร้างแรงบันดาลใจให้โรงเรียนและห้องสมุดสาธารณะจัดแสดงสารคดี เพิ่มความน่าดึงดูดใจ และเคารพความจริงอย่างลึกซึ้ง

เราผู้ลงนามข้างใต้เชื่ออย่างยิ่งว่าการเพิ่มรายชื่อหนังสือขายดีสารคดีสำหรับคนหนุ่มสาว The New York Times สามารถช่วยให้แน่ใจว่าเด็ก ทวีต และวัยรุ่นจำนวนมากขึ้นสามารถเข้าถึงหนังสือที่พวกเขาชื่นชอบได้ ขอขอบคุณที่พิจารณาคำขอของเรา

ดร. แมรี่ แอนน์ แคปปิเอลโล

ศาสตราจารย์ ภาษาและการรู้หนังสือ

บัณฑิตวิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยเลสลีย์

เคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์

อดีตประธานสภาครูภาษาอังกฤษแห่งชาติ (NCTE) รางวัล Orbis Pictus สำหรับคณะกรรมการสารคดีดีเด่น

ดร. เซเนีย ฮัดเจียนนู

รองศาสตราจารย์ สาขาวิชาภาษาและการรู้หนังสือ

มหาวิทยาลัยแห่งรัฐเพนน์ วิทยาเขตแฮร์ริสเบิร์ก

แฮร์ริสเบิร์ก PA

รองประธานสภาวรรณกรรมเด็ก (CLA) ของสภาครูภาษาอังกฤษแห่งชาติ (NCTE)

อ้างอิง

Allington, RL และ McGill-Franzen, AM (2021) ปริมาณการอ่านและผลสัมฤทธิ์ในการอ่าน: การทบทวนงานวิจัยล่าสุด การอ่านวิจัยรายไตรมาส, 56(S1), S231 – S238. https://doi.org/10.1002/rrq.404

Correia, M. (2011). นิยายกับ ข้อความให้ข้อมูล: เด็กอนุบาลของคุณจะเลือกแบบไหน? เด็กเล็ก66 (6), 100-104.

Doiron, R. (2003). Boy Books, Girl Books: เราควรจัดระเบียบคอลเลกชันห้องสมุดโรงเรียนใหม่หรือไม่? อาจารย์บรรณารักษ์14-16.

Kotaman H. & Tekin AK (2017). หนังสือที่ให้ข้อมูลและเรื่องสมมติ: ความชอบหนังสือสำหรับเด็กและมุมมองของครู พัฒนาการและการดูแลเด็กปฐมวัย187 (3-4), 600-614, ดอย: 10.1080/0304430.2016.1236092

Jobe, R. , & Dayton-Sakari, M. (2002). Infokids: วิธีใช้สารคดีเพื่อเปลี่ยนผู้อ่านที่ไม่เต็มใจให้กลายเป็นผู้เรียนที่กระตือรือร้น. มาร์กแฮม ออนแทรีโอ แคนาดา: เพมโบรก

มอร์, KAJ (2006). ทางเลือกสำหรับเด็กเพื่อการอ่านเชิงนันทนาการ: การตรวจสอบสามส่วนเกี่ยวกับความชอบในการเลือก เหตุผล และกระบวนการ วารสารวิจัยการรู้หนังสือ, 38(1), 81–104. https://doi.org/10.1207/s15548430jlr3801_4

Moss, B. & Hendershot, J. (2002). สำรวจการเลือกหนังสือการค้าสารคดีของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6: เมื่อนักเรียนได้รับโอกาสในการเลือกหนังสือสารคดี แรงจูงใจในการอ่านจะดีขึ้น ครูการอ่านฉบับที่ 56 (1), 6+.

Repaskey, L. , Schumm, J. & Johnson, J. (2017). ความชอบ ‘และ’ ความชอบของเด็กชายและเด็กหญิงชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 และ 4 และการรับรู้เกี่ยวกับการเล่าเรื่องและข้อความอธิบาย จิตวิทยาการอ่าน38, 808-847.

โรเบิร์ตสัน, ซาราห์-เจน แอล. และรีส, เอเลน (มี.ค. 2017). หนอนผีเสื้อที่หิวโหยกลายเป็นผีเสื้อ: ความเพลิดเพลินของเด็กและผู้ปกครองในหนังสือประเภทต่างๆ วารสารการรู้หนังสือปฐมวัย17 (1), 3-25.

Van Bergen, E. , Vasalampi, K. , & Torppa, M. (2021). การปฏิบัติและประสิทธิภาพเกี่ยวข้องกันอย่างไร? พัฒนาการด้านการอ่านตั้งแต่อายุ 5 ถึง 15 ปี การอ่านวิจัยรายไตรมาส, 56(3), 415–434. https://doi.org/10.1002/rrq.309

หากคุณสนับสนุนคำขอโฆษณาd รายชื่อหนังสือขายดีสารคดีเด็ก 3 เล่ม ควบคู่ไปกับรายการที่มีอยู่ซึ่งเน้นที่นิยายกรุณาเพิ่มชื่อและสังกัดของคุณไปที่ แบบฟอร์มรวบรวมลายเซ็น.

อ่านต่อไป

รายการหนังสือสารคดีตามอายุ
หนังสือสารคดีสำหรับเด็กทุกวัย (

Leave a Comment