10 New Middle Grade Books (February 2022)

ในรายการนี้ คุณจะได้พบกับหนังสือที่ให้ความบันเทิง หนังสือที่ทำให้เราสนใจคนอื่น และหนังสือที่ผลักดันให้เราคิดอย่างลึกซึ้ง ตัวอย่างเช่น Avi’s ความภักดี เป็นหนังสือที่ตอนนี้อ่านได้ไม่กี่สัปดาห์ ก็ยังอยู่ในใจ ดูว่าผู้อ่านของคุณอยากลองอ่านรสชาติใดจากรายการหนังสือใหม่นี้

นิยายอิงประวัติศาสตร์ นิยายวิทยาศาสตร์ ความลึกลับ และอื่นๆ เหล่านี้เป็นหนังสือระดับกลางที่ดีที่สุดที่ฉันเคยอ่านในเดือนนี้


โอมาร์ ไรซิ่ง
โดย Aisha Saeed
เหมือนจริง
การเขียนที่น่าทึ่งเกี่ยวกับการต่อสู้ของเด็กชายคนหนึ่ง (ทุนการศึกษา) เพื่ออยู่ในโรงเรียนเอกชนที่มีชื่อเสียง นี่คือหนังสือที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับความมุ่งมั่น ความยืดหยุ่น และชุมชนในปากีสถาน Omar ได้รับทุนการศึกษาเพื่อเข้าเรียนในโรงเรียนประจำที่มีชื่อเสียงของปากีสถาน ซึ่งเป็นขั้นตอนในการเติมเต็มความฝันในการเป็นนักดาราศาสตร์และซื้อบ้านให้แม่ แต่ความหวังของเขาพังทลายลงเมื่อเขาได้รับแจ้งว่านักศึกษาทุนต้องทำงาน ต้องได้เกรด A+ และเล่นกีฬาหรือชมรมไม่ได้ Omar รู้สึกขอบคุณสำหรับเพื่อนใหม่และครูของเขา แต่เขากังวลว่าเขาจะสูญเสียมันไปทั้งหมด ดังนั้นเขาจึงเรียนตลอดเวลา แม้แต่ขอความช่วยเหลือจากอาจารย์ใหญ่ที่เข้มงวด แม้จะมีความพยายาม แต่เกรดของเขาก็ยังไม่เพียงพอและเขาถูกไล่ออก แต่นั่นไม่ใช่จุดสิ้นสุดของเรื่อง เขาแบ่งปันเรื่องราวของเขากับเพื่อนร่วมชั้น และพวกเขาสนับสนุนเขาด้วยการเดินออกไปเพื่อประท้วงการปฏิบัติต่อนักศึกษาทุนอย่างไม่เป็นธรรม และอาจารย์ใหญ่ได้ให้หมูป่าเปลี่ยนความคิดและกฎเกณฑ์


สังคมเหนือธรรมชาติ โดย Rex Ogle
อาถรรพณ์
เมื่อพ่อแม่ของวิลล์หย่าร้าง เขาก็ย้ายไปเมืองใหม่ที่เขาเห็นสัตว์ประหลาด ทุกที่. ตั้งแต่ด่านข้ามไปจนถึงบรรณารักษ์ เมืองของเขาเต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดที่ไม่มีใครมองเห็นได้นอกจากสาวเพื่อนบ้านของเขาเพราะแหวนลึกลับ เมื่อสัตว์เลี้ยงของเมืองหายไป รวมทั้งสุนัขของวิล เขาและพี่น้องเพื่อนบ้าน ไอวี่และไลนัสรู้ว่าการตามหามันขึ้นอยู่กับพวกมัน สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการไขรหัส หลบเลี่ยงแม่มด และขัดขวางสัตวแพทย์แวมไพร์ บรรยายโดยผู้บรรยายที่ช่างพูดและเฮฮา การผจญภัยอันน่าสะพรึงกลัวพร้อมตัวละครที่น่าอัศจรรย์นี้เป็นสิ่งที่คุณไม่สามารถวางลงได้


ความภักดี
โดย Avi

นิยายอิงประวัติศาสตร์
พ่อผู้ภักดีของโนอาห์ถูกฆ่าตายจากการถูกทารุณและขนนก แม่จึงพาครอบครัวไปบ้านลุงในบอสตัน เพื่อที่จะภักดีต่อความเชื่อของพ่อในเรื่องมงกุฎ เขาจึงกลายเป็นสายลับที่โรงเตี๊ยมที่บริหารโดยชายผิวสีอิสระชื่อจอลลา จอลลาเปิดตาให้โนอาห์เห็นความหน้าซื่อใจคดของบุตรแห่งเสรีภาพซึ่งต้องการเสรีภาพเพื่อตนเองแต่ไม่ใช่เพื่อทาส และผู้จงรักภักดีชาวอังกฤษที่เป็นเจ้าของทาสและบังคับทาสเป็นทหาร โนอาห์ตระหนักว่าเขาต้องคิดด้วยตัวเองว่าเขาภักดีกับใคร แต่นั่นไม่ใช่ทางเลือกที่ง่าย Avi ทำงานได้อย่างน่าทึ่งในการแสดงความโกลาหลภายในของโนอาห์และเล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์และเหตุการณ์ต่างๆ ให้ฟัง เล่มนี้น่าจะเป็นหนังสือที่ยอดเยี่ยมสำหรับชมรมหนังสือ!


The Swallowtail Legacy Wreck ที่ Ada’s Reef
โดย Michael D. Bell
ความลึกลับ
ลาร์คเสียใจกับการสูญเสียแม่ของเธอและปรับตัวให้เข้ากับชีวิตใหม่กับครอบครัวที่ปูหินด้วยหินในขณะที่ใช้เวลาช่วงฤดูร้อนที่เกาะ Swallowtail ซึ่งเธอไปเข้าค่ายฟุตบอลและทำงานให้เพื่อนของแม่ที่เป็นนักข่าวเพื่อค้นหาความจริงเกี่ยวกับอุบัติเหตุเรือล่มและ หายไปจะ แม้จะคาดเดาตอนจบที่ยืนยันความสงสัยได้ เป็นการเดินทางที่น่าสนใจเมื่อเธอรวบรวมเบาะแสต่างๆ เข้ากับตัวละครที่ชวนให้อบอุ่นหัวใจ

นักศึกษาฝึกงาน Area 51: Alien Summer
โดย James S. Murray และ Carsen Smith
นิยายวิทยาศาสตร์
เป็นวันแรกของวันหยุดฤดูร้อน Viv และพ่อแม่ของเพื่อนของเธอกำลัง “พาลูกๆ ไปทำงาน” – ที่ Area 51 มันเริ่มน่าเบื่อและเป็นแหล่งท่องเที่ยว แต่เมื่อมนุษย์ต่างดาวหนีออกจากห้องขัง เด็กๆ จะได้เห็นสถานที่จริงและเฝ้าดู ผู้ใหญ่ถูกจับโดยมนุษย์ต่างดาว วิฟและผองเพื่อนต้องหาวิธีไปยังยานเอเลี่ยนและช่วยชีวิตพ่อแม่และลูกๆ ของพวกเขา มันคือการผจญภัยของมนุษย์ต่างดาวที่ตื่นเต้น รวดเร็ว แบบเด็กๆ ราวกับเป็นฮีโร่ กับเรื่องราวสุดพลิกผัน…

กระแสน้ำร้องไห้
โดย Amanda Foody (หนังสือ Wilderlore 2)
แฟนตาซี
การสร้างโลกที่ยอดเยี่ยมในซีรีส์นี้ยังคงดำเนินต่อไปด้วยการโจมตีสัตว์ทะเลและสาหร่ายที่กินเกาะถึงตาย เหล่าการ์เดี้ยนและเหล่าเด็กฝึกงานรวมตัวกันเพื่อหาทางแก้ไข – แต่การแข่งขันแบบเก่าได้นำมิตรภาพและความภักดีใหม่ของเหล่าเด็กฝึกงานมาทดสอบ ไม่เพียงแค่นั้น บาร์เคลย์ยังรู้สึกไม่แน่ใจเกี่ยวกับตำแหน่งของเขากับเด็กฝึกงานคนอื่นๆ แต่เขายังคงเรียนรู้และพยายามแก้ไขการโจมตีลึกลับ การผจญภัยที่มากขึ้น ความพลิกผันที่น่าตกใจ และการเติบโตของตัวละครอย่างแท้จริงทำให้หนังสือเล่มที่สองของซีรีส์นี้เป็นภาคต่อที่ชนะใจคนในซีรีส์ (เล่ม 1: เด็กฝึกงานโดยบังเอิญ)


เมืองต้องห้าม
โดย เจมส์ ปอนติ (หนังสือสายลับเมือง 3)
การผจญภัย
เต็มไปด้วยแอ็คชั่นเช่นเคยเล่มที่สามนี้ทำให้เรา สายลับที่ชื่นชอบ ขีปนาวุธนิวเคลียร์ และการจารกรรมในหัวข้อมิตรภาพ อัตลักษณ์ และครอบครัว สายลับประจำเมืองจำเป็นต้องช่วยนักวิทยาศาสตร์นิวเคลียร์ชาวเกาหลีเหนือที่หลบหนีไปยังสหราชอาณาจักรก่อนที่อัมบราจะขโมยเขาไป มันเป็นความพยายามของกลุ่ม แต่ปารีสเป็นผู้นำ เขาเข้าร่วมการแข่งขันหมากรุกกับลูกชายของนักวิทยาศาสตร์ โดยหวังว่าจะสื่อสารด้วยท่าหมากรุกและช่วยให้พวกเขาหลบหนีระหว่างคอนเสิร์ตเพลงป็อปด้วยความช่วยเหลือจากคนวงในของซิดนีย์ แน่นอนว่ามันไม่ได้เป็นไปตามแผนที่วางไว้ และยังทำให้การผจญภัยพลิกผันที่น่าตื่นเต้นอีกด้วย (เล่ม 1: สายลับเมือง)


ฟรีวอเตอร์
โดย Amina Luqman-Dawson
นิยายอิงประวัติศาสตร์
เล่าจากมุมมองของตัวละครที่ได้รับการพัฒนามาอย่างดีและหลากหลาย เรื่องนี้เป็นนิยายอิงประวัติศาสตร์เกี่ยวกับสวนป่าที่มีการทารุณกรรมและเป็นทาสตรงข้ามกับ ชุมชนหนองบึงอันเฟื่องฟูของฟรีวอเตอร์ซึ่งเต็มไปด้วยคนที่เคยถูกกดขี่และเด็กที่เกิดมาเป็นไท ตามประวัติของชุมชนสีน้ำตาลแดงในภาคใต้อย่างหลวมๆ มีเรื่องราวเกี่ยวพันกันมากมาย เช่น เด็กหนีภัย ชาวเมืองฟรีวอเตอร์ และลูกสาวเจ้าของสวนที่สานสัมพันธ์กันเพื่อจุดจบที่มีความหวัง


อ็อตโต: ปาลินดรามา
โดย Jon Agee
อารมณ์ขัน / นิยายภาพ
เฮฮาและสดใส นี่คือ เรื่องราวการผจญภัยสุดบ้าคลั่งที่บอกเล่าในภาพประกอบและพาลินโดรมเท่านั้น ฉันพบว่ามันฉลาด น่าประหลาดใจ และมีอารมณ์ขัน เด็กๆ จะรักมันมากเท่ากับฉันไหม ถ้าพวกเขาชอบอารมณ์ขันและคำพูดก็ใช่เลย!


Abby In Between
โดย Megan E. Bryant
เหมือนจริง
ลูกพี่ลูกน้องเพื่อนสนิทของแอบบี้ย้ายไปแคลิฟอร์เนีย แม่ของเธอได้งานเต็มเวลา และเธอถูกบังคับให้ทำชมรมวิ่งหลังเลิกเรียน เธอสังเกตเห็นเต้านมและสัญญาณอื่นๆ ของวัยแรกรุ่นเพื่อให้เรื่องยากยิ่งขึ้นไปอีก นอกจากนี้ แอ๊บบี้ได้เรียนรู้เกี่ยวกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในรถของเธอและรู้สึกกังวลเกี่ยวกับคนเร่ร่อน ดังนั้นเธอจึงตื่นเต้นที่มีการแข่งขันวิ่งเพื่อสนับสนุน Tiny Village สำหรับคนไร้บ้าน และพัฒนาความสนใจที่แท้จริงในการวิ่งที่เธอไม่มีเมื่อเริ่มวิ่งครั้งแรก ผ่านประสบการณ์เหล่านี้ แอ็บบี้รู้ว่าการเปลี่ยนแปลงของโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนต้นและการเข้าสู่วัยหนุ่มสาวไม่ใช่สิ่งเลวร้าย แค่เป็นเรื่องใหม่

หนังสือเกรดกลางใหม่ (2/22)

อ่านต่อไป

หนังสือใหม่ระดับกลางมกราคม 2022
หนังสือเกรดกลางใหม่มกราคม 2022

นิยายวิทยาศาสตร์
หนังสือบทนิยายวิทยาศาสตร์ที่ดีที่สุดสำหรับเด็ก

นิยายอิงประวัติศาสตร์
หนังสือบทนิยายอิงประวัติศาสตร์ที่ดีที่สุดสำหรับเด็ก

Leave a Comment