10 Marvelous Devotionals to Engage your Children with their Faith 

เรียบเรียงโดยผู้เขียน Brock Eastman

การให้ข้อคิดทางวิญญาณเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการดึงดูดบุตรหลานของคุณให้มีส่วนร่วมกับพระคัมภีร์รวมถึงลักษณะการสร้างตัวละคร พวกเขาอนุญาตให้เด็กๆ สำรวจหัวข้อที่พวกเขาอาจกำลังประสบที่โรงเรียนหรือที่บ้าน และเปิดประเด็นจากมุมมองภายนอก ขณะที่เชื่อมโยงเด็ก ๆ เข้ากับหลักการในพระคัมภีร์ไบเบิล การให้ข้อคิดทางวิญญาณเหล่านี้ก้าวไปอีกขั้นในการให้บุตรหลานของคุณมีส่วนร่วมด้วยวิธีที่น่าตื่นเต้น การให้ข้อคิดทางวิญญาณหลายรายการในรายการนี้เป็นวิธีที่แข็งขันให้เด็กๆ ได้สัมผัสและมีส่วนร่วมกับศรัทธาของพวกเขา การให้ข้อคิดทางวิญญาณทั้งหมดเหล่านี้จะทำให้ลูกๆ ของคุณใกล้ชิดพระเจ้ามากขึ้นและอยู่ห่างจากหน้าจอ

ด้านล่างนี้ คุณจะพบกับการให้ข้อคิดทางวิญญาณสิบข้อที่ต้องมีเพื่อให้บุตรหลานของคุณมีส่วนร่วมกับความเชื่อของพวกเขา

ศรัทธาและวิทยาศาสตร์ กับ ดร. Fizzlebop: 52 การทดลองและการอุทิศเพื่อครอบครัวที่สนุกสุดเหวี่ยง (Tyndale Kids) เขียนโดย Brock Eastman
อเมซอน ร้านหนังสือ

ศรัทธาและวิทยาศาสตร์ กับ ดร. ฟิซเซิ่ลบอป มีการทดลองง่ายๆ 52 อย่าง ที่เด็กๆ และผู้ปกครองสามารถทำได้ร่วมกันสัปดาห์ละครั้งหรือตามความสะดวก การทดสอบแต่ละครั้งจะมีวิดีโอสาธิตวิธีการฟรี Fizzlebop Labs เว็บซีรีส์. สร้างบนดร. ความปรารถนาของ Fizzlebop ที่จะแสดงให้เด็กๆ เห็นว่าศรัทธาและวิทยาศาสตร์เชื่อมโยงกันอย่างไร การทดลองแต่ละครั้งเชื่อมโยงกับการให้ข้อคิดทางวิญญาณที่ช่วยให้เด็กๆ ได้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นและเรียนรู้เกี่ยวกับการออกแบบอันน่าทึ่งของพระเจ้าสำหรับทุกสิ่งรอบตัว โดยเฉลี่ย การทดสอบแต่ละครั้งจะใช้เวลา 5 ถึง 10 นาที และการให้ข้อคิดทางวิญญาณใช้เวลาเพิ่มอีก 5 นาที ผู้เชี่ยวชาญและมัคคุเทศก์ของเรา ดร. Phineas Einstein Fizzlebop เป็นคนที่เล่นโวหารเล็กน้อยและบางทีก็บ้าไปหน่อย แต่เขาหลงใหลในสามสิ่ง: พระเจ้า วิทยาศาสตร์ และฟอง ― และทั้งหมดมารวมกันอย่างยอดเยี่ยมที่ Fizzlebop Labs นักวิทยาศาสตร์รับเชิญ (ครอบครัว) จะเดินทางผ่านพระคัมภีร์ในการทดลองและการศึกษาพระคัมภีร์ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ข้อเท็จจริง และฟองสบู่

ทำขึ้นเพื่อสร้างสรรค์ด้วยสุดใจและจิตวิญญาณ: 60 การนมัสการผ่านงานศิลปะเพื่อเด็กผู้หญิง (Tyndale Kids) เขียนโดย Lauren Duncan
อเมซอน ร้านหนังสือ

สำหรับสาวๆที่ชอบวาดรูป สเก็ตช์ จินตนาการ สำรวจ ลงสี เลอะ ลงสี เขียน และสร้างสรรค์ไอเดียให้เป็นจริง!

คุณเป็นงานศิลปะที่ยอดเยี่ยม การสร้างสรรค์ที่ไม่เหมือนใครซึ่งรวบรวมโดยพระเจ้าผู้เปี่ยมด้วยความรักซึ่งมีแผนการใหญ่ในใจคุณ!

ระบายสี ขีดเขียน และสร้างในแบบของคุณเพื่อความเข้าใจที่ดีขึ้นว่าพระเจ้าสร้างคุณให้เป็นใคร! คุณจะได้เรียนรู้แนวคิดทางศิลปะและทำโปรเจ็กต์สนุกๆ กับลอเรน ครูสอนศิลปะที่ต้องการแสดงให้คุณเห็นวิธีใช้พรสวรรค์ที่พระเจ้ามอบให้เพื่อนมัสการพระองค์! ในแต่ละวัน คุณจะอ่านข้อพระคัมภีร์และการอุทิศเวลาสั้นๆ จากลอเรน จากนั้นคุณจะสร้างผลงานศิลปะที่จะส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ของคุณและสอนบางสิ่งเกี่ยวกับผู้สร้างของคุณ!

ผลไม้เต็ม 100 ประสบการณ์ครอบครัวเพื่อการเติบโตในผลของพระวิญญาณ (Kregel Publications) เขียนโดย Christie Thomas
อเมซอน ร้านหนังสือ

การให้ข้อคิดทางวิญญาณที่สนุกสนานในครอบครัวที่สร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ เข้าใจผลของพระวิญญาณ

เป็นเรื่องปกติที่เด็กๆ จะจดจำผลของพระวิญญาณ: ความรัก ความปิติ สันติสุข ความดี การควบคุมตนเอง และส่วนที่เหลือทั้งหมด แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าพวกเขาเข้าใจความหมาย สันติภาพไม่ได้ต่อสู้กับพี่น้องของคุณหรือไม่? การควบคุมตนเองหมายถึงการต่อต้านของหวานชิ้นที่สองหรือไม่? คริสตี้ โธมัส มีทักษะในการใช้ความคิดที่ซับซ้อนและทำให้เด็กๆ เข้าถึงได้ . . และผู้ใหญ่ก็เรียนรู้มากมายตลอดทางเช่นกัน การอุทิศตนแต่ละครั้งของเธอได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้พ่อแม่เชื่อมโยงลูกๆ ของพวกเขากับพระวิญญาณบริสุทธิ์ผ่านข้อพระคัมภีร์ คำถามกระตุ้นความคิด วิธีประยุกต์ใช้แต่ละข้อ และการอธิษฐาน และสำหรับผลไม้แต่ละชนิด ผู้ปกครองสามารถใช้กิจกรรมเสริมที่เป็นทางเลือกเมื่อมีเวลาว่าง

พระเจ้าอยู่ในธรรมชาติ !: เด็ก ๆ ให้ข้อคิดทางวิญญาณเกี่ยวกับการสร้างสรรค์อันยอดเยี่ยมของเขา (Z Kids) เขียนโดย เจสสิก้า โดเบลอร์
อเมซอน ร้านหนังสือ

การให้ข้อคิดทางธรรมชาติแก่เด็กเพียงคนเดียวที่มีพระคัมภีร์ การศึกษาพระคัมภีร์ และการสวดมนต์ที่สอนให้เด็กๆ สรรเสริญพระเจ้าโดยรวมด้วยการชื่นชมธรรมชาติและการสร้างสรรค์อันยอดเยี่ยมของพระองค์

ในการให้ข้อคิดทางวิญญาณสำหรับเด็กที่น่าตื่นเต้นและสร้างแรงบันดาลใจนี้ เด็กๆ จะได้เรียนรู้โดยตรงเกี่ยวกับโลกอันน่าทึ่งของพระเจ้าและการสร้างสรรค์ที่น่าอัศจรรย์ ตั้งแต่การอ่านพระวจนะของพระเจ้าในพระคัมภีร์จนถึงการออกไปข้างนอกและถูกดึงดูดโดยภูเขาที่สูงที่สุดและปลาที่เล็กที่สุด เด็กๆ จะเชื่อมต่อกับพระเจ้าด้วยวิธีที่สนุกสนานและมีส่วนร่วม

ความอัศจรรย์แห่งการสร้างสรรค์: 100 การอุทิศตนเพิ่มเติมเกี่ยวกับพระเจ้าและวิทยาศาสตร์ (เด็กสุดจะพรรณนา) (โทมัส เนลสัน) เขียนโดย Louie Giglio (ผู้แต่ง), Tama Fortner และ Nicola Anderson (นักวาดภาพประกอบ)
อเมซอน ร้านหนังสือ

ในการให้ข้อคิดทางวิญญาณที่น่าดึงดูดใจนี้ ผู้อ่านจะได้ค้นพบข้อเท็จจริงทางวิทยาศาสตร์ที่สร้างศรัทธาและความจริงในพระคัมภีร์ไบเบิลที่เหลือเชื่อ สร้างศรัทธา และความจริงในพระคัมภีร์ไบเบิลเกี่ยวกับความมหัศจรรย์ของการทรงสร้างของพระเจ้าจากผู้เขียน ผู้พูด และผู้ก่อตั้งขบวนการ Passion Louie Giglio Louie Giglio เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องข้อความเชิงภาพที่ทรงพลังและมีภาพสูงเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์และพระคัมภีร์ มีความหลงใหลในการสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ สังเกตเห็น เพลิดเพลิน และประหลาดใจกับการทรงสร้างของพระเจ้า

ขณะที่เด็กๆ สำรวจการให้ข้อคิดทางวิญญาณที่น่าเกรงขามนี้ พวกเขาจะทึ่งในสิ่งมหัศจรรย์มากมายที่พระเจ้าสร้าง!

The Action Bible ทุกเวลา Devotions: 90 วิธีในการช่วยให้เด็กเชื่อมต่อกับพระเจ้าทุกที่ทุกเวลา (Action Bible Series) (เดวิด ซี. คุก) แสดงโดย Sergio Cariello
อเมซอน ร้านหนังสือ

เมื่อเด็กๆ ทุกวันนี้ต้องเผชิญกับวัฒนธรรมการเปรียบเทียบ การล่อลวง และการกลั่นแกล้ง พวกเขาจำเป็นต้องรู้ว่าพระเจ้าอยู่กับพวกเขาและสำหรับพวกเขา และพระองค์ได้พิสูจน์แล้วว่าอำนาจของพระองค์ช่วยให้พวกเขาเอาชนะได้ Action Bible Anytime Devotions เชิญชวนเด็กๆ ให้เชื่อมต่อกับพระเจ้าโดยการสำรวจความจริงในพระคัมภีร์และนำไปใช้กับการต่อสู้ในโลกแห่งความเป็นจริง ทุกที่ทุกเวลาและบ่อยเท่าที่ต้องการกำลังใจ

ครอบครัวที่รัก The Action Bible จะสัมพันธ์กับ The Action Bible Anytime Devotions อย่างสมบูรณ์แบบ เมื่อพวกเขาเจาะลึกในพระคำของพระเจ้าและสัมผัสความมั่นใจที่จะได้มาจากการรู้จักและติดตามพระองค์เท่านั้น

90 Devotions for Kids (การผจญภัยในหนังสือโอดิสซีย์) (เน้นที่ครอบครัว) เขียนโดย Adventures in Odyssey
อเมซอน ร้านหนังสือ

90 Devotions for Kids ที่เขียนโดยทีม Adventures in Odyssey มอบความสนุกสนานจากการอุทิศตามพระคัมภีร์สำหรับครอบครัว และจะส่งเสริมให้เด็กๆ ใช้เวลาเรียนรู้เกี่ยวกับพระเจ้ามากขึ้น ไม่มีพี่เลี้ยงคนใดที่ดีไปกว่าวิตและผู้คนจากโอดิสซีย์ที่จะร่วมมือกับพ่อแม่ในขณะที่พวกเขาสอนลูก ๆ เกี่ยวกับพระวจนะของพระเจ้าและทำให้เด็ก ๆ สามารถเข้าถึงความจริงของพระคัมภีร์ไบเบิลได้

คำรามเหมือนสิงโต: 90 การอุทิศตนเพื่อศรัทธาที่กล้าหาญ (โทมัสเนลสัน) โดย Levi Lusko (ผู้แต่ง), Tama Fortner (ผู้แต่ง), Catherine Pearson (ผู้วาดภาพประกอบ)
อเมซอน ร้านหนังสือ

เด็ก ๆ กำลังต่อสู้กับปัญหาที่ยากลำบากในทุกวันนี้ — ความกดดันจากคนรอบข้าง จุดประสงค์ การเปลี่ยนแปลงหรือการสูญเสียที่ไม่คาดคิด และสงสัยว่าศรัทธาของพวกเขาจะเข้ากันได้ดีเพียงใด คำรามเหมือนสิงโตกระตุ้นให้ลูก ๆ ของคุณ “วิ่งเข้าหาเสียงคำราม” ขณะที่พวกเขาเผชิญกับความกลัว โดยรู้ว่าพระเจ้าอยู่กับพวกเขาทุกย่างก้าว

ผู้แสวงหา: การผจญภัยในครอบครัวเชิงโต้ตอบในการติดตามพระเยซู (NavPress) โดย CS Fritz (ผู้แต่ง)
อเมซอน ร้านหนังสือ

ค้นพบความจริงของพระคัมภีร์โบราณด้วยกัน! 20 ปริศนาที่เหลือเชื่อสำหรับครอบครัวของคุณที่จะไข

กำลังมองหาวิธีสอนเด็กเกี่ยวกับพระเจ้าและพระคัมภีร์ที่น่าตื่นเต้นและน่าสนใจอยู่ใช่ไหม สำรวจแหล่งข้อมูลพิเศษนี้ที่เต็มไปด้วยปริศนา ศิลปะ และเบาะแสเกี่ยวกับความลึกลับของศาสนาคริสต์ ครอบครัวที่มีเด็กๆ จะต้องชอบที่จะไขคดีร่วมกันในหนังสือสไตล์ Escape Room สุดแฟนตาซีเล่มนี้ ผู้แสวงหา: การผจญภัยในครอบครัวเชิงโต้ตอบในการติดตามพระเยซู แน่นอนว่าจะกลายเป็นแหล่งช่วยในการสร้างสาวกของครอบครัวที่คุณโปรดปราน

การอุทิศตนเพื่อเด็กทั่วไป (เน้นที่ครอบครัว) โดย Jesse Florea (ผู้แต่ง), Bob Smiley (ผู้แต่ง)
อเมซอน ร้านหนังสือ

การอ่านข้อคิดทางวิญญาณที่สนุกสนานสำหรับเด็กสามสิบบทเหล่านี้จะกระตุ้นให้พวกเขาบอกคนอื่นเกี่ยวกับพระเยซู เด็กชายและเด็กหญิงจะได้รับแรงบันดาลใจผ่านการแสดงตลกและการผจญภัยของ “Average Boy” ซึ่งเป็น Super Average เมื่อพูดถึงการรักพระเจ้าและแสดงให้คนอื่นเห็นถึงวิธีการทำเช่นเดียวกัน!

ในสถานการณ์ในชีวิตจริง บทเรียนครอบคลุมหัวข้อต่างๆ เช่น การหาเพื่อน การรับมือกับเพื่อนร่วมชั้นที่แทงข้างหลัง การเข้าสังคมกับพ่อแม่และพี่น้อง ทำความเข้าใจร่างกายที่เปลี่ยนไปของคุณ และที่สำคัญที่สุดคือการพัฒนาความสัมพันธ์ของคุณกับพระเจ้า

——–

เกี่ยวกับ Brock Eastman

บร็อค อีสต์แมน

Brock Eastman เป็นโปรดิวเซอร์และโฮสต์พอดคาสต์สำหรับ Adventures in Odyssey เขาเป็นผู้เขียนชุด The Quest for Truth, Daddy’s Favorite Sound, Mommy’s Favorite Smell, Bedtime on Noah’s Ark และ Imagination Station series; ประลองกับคนเลี้ยงแกะ ศรัทธาและวิทยาศาสตร์กับดร. ฟิซเซิลบ็อบ: 52 การทดลองและการอุทิศตนอย่างสนุกสนานสำหรับครอบครัว เขาเขียนเรื่องเด่นและดร. Fizzlebop คอลัมน์ที่เกิดซ้ำสำหรับ Clubhouse และ Clubhouse Jr. นิตยสาร. เขาชอบอ่านนิทานให้ลูกๆ สี่คนฟังทุกคืน

บรรณานุกรม

 • Taken (สำนักพิมพ์ P&R & Focus on the Family 2011)
 • HowlSage (ภาพโชคชะตา 2011)
 • สถานีจินตนาการ: แบไต๋กับคนเลี้ยงแกะ (Tyndale & Focus on the Family 2011)
 • ความเสี่ยง (P&R Publishing & Focus on the Family 2012)
 • Unleash (สำนักพิมพ์ P&R & Focus on the Family 2013)
 • Tangle (สำนักพิมพ์ P&R & Focus on the Family 2015)
 • ความหวัง (P&R Publishing & Focus on the Family 2019)
 • เสียงโปรดของพ่อ (Harvest House Kids 2019)
 • กลิ่นโปรดของแม่ (Harvest House Kids 2019)
 • เวลานอนบนเรือโนอาห์ (Harvest House Kids 2020)
 • ศรัทธาและวิทยาศาสตร์ กับ ดร. ฟิซเซิ่ลบอป (Tyndale Kids 2021)
 • Edge of the Galaxy (เน้นครอบครัว 2022)

10 ข้อแนะนำสำหรับเด็ก

Leave a Comment